Vòng quanh Thế giới

Thực đơn giáng sinh cả thập kỷ cũng không thay đổi của Hoàng gia Anh

Minh Minh
Chia sẻ

Các thành viên trong Hoàng gia Anh không được đón giáng sinh theo ý thích mà phải tuân theo một lịch trình và thực đơn ăn uống nghiêm ngặt cùng với Nữ hoàng.

Bữa tiệc giáng sinh của gia đình Hoàng gia sẽ có các món ăn truyền thống và một số món theo sở thích của Nữ hoàng.

1. Bữa sáng trước khi đến nhà thờ

Bữa sáng là bữa ăn đầu tiên trong ngày của gia đình trước khi đi lễ nhà thờ. Họ sẽ ăn trứng, thịt xông khói, xúc xích, cá trích hoặc cá tuyết muối hun khói. Đây là hai món cá yêu thích của Nữ hoàng, thậm chí bà còn ăn chúng vào bữa tối muộn.

Thực đơn giáng sinh cả thập kỷ cũng không thay đổi của Hoàng gia Anh Ảnh 1

2. Bữa trưa sau khi lễ 

Sau khi buổi lễ nhà thờ kết thúc, họ sẽ về nhà cùng ăn trưa. Thực đơn có thể là món salad tôm thường hoặc tôm hùm, gà tây nướng, và các món ăn kèm như cà rốt, cải Brussels, củ cải tây. Đôi khi họ cũng ăn khoai tây nghiền hoặc nướng, hành tây nhồi và nước sốt tự làm. Không bao giờ họ ăn đồ có tỏi vì Nữ hoàng không thích nó.

Thực đơn giáng sinh cả thập kỷ cũng không thay đổi của Hoàng gia Anh Ảnh 2

3. Trà chiều

Sau khi Nữ hoàng đọc bài phát biểu về lễ Giáng sinh lúc 3 giờ chiều, cả gia đình sẽ cùng thưởng thức bữa trà chiều ngon. Bánh trái cây Giáng sinh và nhiều món tráng miệng làm từ sôcôla sẽ được phục vụ cùng trà. Bữa ăn này khá nhẹ nhàng vì còn bữa tối hoành tráng đang chờ đợi họ. 

Thực đơn giáng sinh cả thập kỷ cũng không thay đổi của Hoàng gia Anh Ảnh 3

4. Bữa tối buffet

Tiệc buffet là bữa ăn cuối cùng và thịnh soạn nhất trong ngày. Bữa tiệc có 15-20 món khác nhau gồm thịt nướng, giăm bông, hải sản, rau nấu chín, pho mát và bánh quy gừng. Harrods cũng cung cấp cho họ món gan ngỗng nguyên miếng cùng pho mát Stilton. Nữ hoàng luôn yêu cầu người quản lý rót cho Đầu bếp trưởng một ly thay lời cảm ơn cho bữa ăn ngon.

Thực đơn giáng sinh cả thập kỷ cũng không thay đổi của Hoàng gia Anh Ảnh 4

5. Món tráng miệng

Sau bữa ăn chính, cả gia đình sẽ cùng thưởng thức món bánh pudding đậm chất Giáng sinh. Bánh được trang trí bằng nhựa cây ô rô và cây kim tước. Đầu bếp không nấu theo cách thông thường mà sẽ hấp cho dịp đặc biệt.

Thực đơn giáng sinh cả thập kỷ cũng không thay đổi của Hoàng gia Anh Ảnh 5
Chia sẻ

Bài viết

Minh Minh

Tin mới nhất