saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thứ trưởng Hàn Quốc bị chỉ trích vì để nhân viên quỳ gối che ô dưới mưa

Song Long
Chia sẻ

Hình ảnh một nhân viên quỳ gối che ô cho Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang khiến dư luận nước này bức xúc.

Thứ trưởng Hàn Quốc bị chỉ trích vì để nhân viên quỳ gối che ô dưới mưa Ảnh 1
Một phụ tá cầm ô quỳ sau Thứ trưởng Tư pháp Kang Sung-kook trong buổi họp báo ngày 27/8. Ảnh: Korea Times

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Kang Sung-kook tổ chức một cuộc họp báo về sự hỗ trợ của chính phủ đối với những người Afghanistan có đóng góp đặc biệt cho Hàn Quốc.

Cuộc họp diễn ra ngoài trời tại Viện Phát triển Nguồn nhân lực Quốc gia ở Jincheon, tỉnh Bắc Chungcheong, vào sáng ngày 27/8.

Trong thời gian này, trời mưa khá lớn. Một nhân viên được trông thấy quỳ gối dưới đường ướt phía sau lưng thứ trưởng Kang và giơ ô che mưa cho ông này trong 10 phút. Hình ảnh này sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý.

Cư dân mạng chỉ trích cách hành xử của thứ trưởng và Bộ Tư pháp: "Ông ấy không thể cầm ô che cho mình hay sao?", "Vì sao nhân viên không thể đứng cạnh ông ấy?", "Tôi mong là cha mẹ anh ta không nhìn thấy hình ảnh này".

Khi tranh cãi không dừng lại, một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp lên tiếng: "Chúng tôi cố gắng tránh để hình ảnh người phụ tá xuất hiện trong máy quay. Chúng tôi cũng không ra lệnh cho nhân viên phải quỳ".

Tuy nhiên, lời giải thích này không làm xoa dịu sự tức giận của dân tình. Mọi người chỉ trích: "Không quan trọng nếu nhân viên tự quỳ gối, đáng lẽ ai đó phải nói anh ta hãy đứng dậy chứ", "Thật chẳng hợp lý chút nào".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN