saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thời điểm này đi du lịch Hàn Quốc có dễ dàng không, được hỗ trợ những gì?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, cuộc sống đang dần ổn định trở lại. Nhiều quốc gia, trong đó có Hàn Quốc đang tạo điều kiện để tái khởi động ngành du lịch hồi phục sau dịch bệnh.

Trong bối cảnh cả thế giới đang dần phục hồi về kinh tế, nối lại các hoạt động giao lưu thương mại sau đại dịch Covid-19, du lịch - ngành công nghiệp không khói chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong 2 năm qua đang cho thấy những dấu hiệu hồi sinh tích cực.

Thời điểm này đi du lịch Hàn Quốc có dễ dàng không, được hỗ trợ những gì? Ảnh 1
Ông Lee Jae Hoon - Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam.

Du lịch trong nước đang dần trở lại với cuộc sống như trước đây, các địa điểm du lịch đã mở cửa đón khách và một số nơi cũng áp dụng các chương trình hỗ trợ đi du lịch hiện nay.

Nhiều quốc gia, trong đó có Hàn Quốc đang có nhiều chính sách thuận lợi như mở lại visa ngắn hạn, chấp nhận trở lại visa đi lại nhiều lần… tạo điều kiện cho việc tái khởi động ngành du lịch.

Tại buổi lễ bổ nhiệm nhóm nhạc "BLANK2Y" với vai trò "Đại sứ danh dự du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam", ông Lee Jae Hoon - Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, cho biết năm 2019 có khoảng 4,3 triệu du khách Hàn Quốc đã đến Việt Nam và ngược lại có hơn 550.000 lượt du khách Việt Nam đến Hàn Quốc, đây được đánh giá là con số khá ấn tượng.

Cũng theo ông Lee Jae Hoon, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cũng chuẩn bị, triển khai nhiều hoạt động trong nửa đầu năm 2022 để hỗ trợ du khách đi du lịch đến nước này.

Các chương trình gắn liền với khẩu hiệu “Travel to Korea Begins Again,” tổ chức thành công Hội thảo du lịch khen thưởng kết hợp hội họp với tên gọi MICE ROADSHOW 2022.

Thời điểm này đi du lịch Hàn Quốc có dễ dàng không, được hỗ trợ những gì? Ảnh 2
Nhóm nhạc "BLANK2Y" được bổ nhiệm với vai trò "Đại sứ danh dự du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam".

"Việt Nam là đất nước có mối quan tâm đến K-pop cũng như văn hóa Hàn Quốc cao hơn bất kỳ khu vực nào khác, vì vậy trong tương lai, cùng với "Đại sứ danh dự du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam" BLANK2Y, chúng tôi dự định sẽ tích cực quảng bá du lịch thông qua làn sóng Hàn Quốc "Hallyu" hướng đến giới trẻ", ông Lee Jae Hoon cho biết thêm.

Cũng theo Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, đơn vị này đã làm việc với các hãng hàng không giá rẻ để khi du khách sang Hàn Quốc sẽ đặt được vé máy bay giá rẻ hơn, giúp cho chi phí du lịch được tiết kiệm.

Dự kiến vào tháng 11/2022, KTO sẽ tổ chức một chương trình lớn về văn hóa, du lịch tại Hồ Hoàn Kiếm-Hà Nội để hai nước có thể trao đổi văn hóa, du lịch.

Đơn vị này cũng cho rằng sẽ tích cực truyền thông trên mạng xã hội, thường xuyên cập nhật thông tin về du lịch Hàn Quốc, những chính sách mới, visa, những hoạt động online dành cho du khách… nhằm mang đến nhiều thuận lợi để du khách đến Hàn Quốc dễ dàng hơn.

"Mặc dù hiện nay dịch COVID-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp nhưng Hàn Quốc luôn có những chính sách phòng dịch tạo thuận lợi và an toàn cho du khách.

Thời điểm này đi du lịch Hàn Quốc có dễ dàng không, được hỗ trợ những gì? Ảnh 3

Du khách không gặp quá nhiều bất lợi khi tới Hàn Quốc, du khách sẽ test PCR ngay tại sân bay và tới thăm các địa điểm du lịch bình thường.

Du khách chỉ cần đeo khẩu trang ở trong nhà, còn ở ngoài trời không bắt buộc phải đeo khẩu trang. Trong 3 năm qua, để thích ứng với dịch bệnh, Hàn Quốc có nhiều điểm du lịch mới gắn với nhiều hoạt động để quảng bá các điểm du lịch để du khách có thể đến trải nghiệm những điều mới lạ hơn ở Hàn Quốc", ông Lee Jae Hoon thông tin thêm.

Trước đó, từ ngày 1/6/2022 Hàn Quốc chính thức cấp lại visa ngắn hạn C-3 cho khách du lịch đến từ các nước thuộc cấp độ 1, trong đó có Việt Nam.

Visa du lịch ngắn hạn C-3 được cấp cho khách du lịch thông thường. Đối tượng được cấp, ngoài khách du lịch còn là những người có ý định lưu trú ngắn hạn tại Hàn Quốc, với mục đích điều tra thị trường, hợp tác công việc, tư vấn, ký kết hợp đồng, thương mại với quy mô nhỏ và mục đích tương tự khác.

Đối với những ai muốn sang Hàn Quốc du lịch, phải có visa C-3 mới được phép nhập cảnh. Loại visa này có thời hạn lưu trú 90 ngày tại Hàn Quốc, do dịch Covid-19 nên đã ngừng cấp từ 14/3/2020. Riêng visa đi lại nhiều lần (Multiple Visa) cấp trước 5/4/2020 vẫn còn thời hạn được phép sử dụng tiếp.

Từ 1/6, khách du lịch Việt Nam được miễn visa khi nhập cảnh Jeju và Yangyang trên các chuyến bay charter.

Mời đọc giả xem thêm: Độc quyền phỏng vấn Thuý Vân: Mất ba năm cho một cú đánh trả

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN