Vòng quanh Thế giới

Bị tiêm 18 lần thuốc độc nhưng không chết, tử tù đột ngột qua đời vì lý do này

Theo Daily Star
Chia sẻ

Ai cũng kinh ngạc khi nghe câu chuyện về kẻ tử tù nước Mỹ Romell Broom, người đã sống sót qua 18 lần tiêm mũi thuốc độc.

Romell Broom bị kết án tử hình vì cưỡng hiếp và sát hại cô bé 14 tuổi Tryna Middleton vào năm 1984. Nạn nhân bị bắt cóc khi đang đi bộ về nhà ở Cleveland, bang Ohio.

Người đàn ông này một mực kêu oan và làm xét nghiệm ADN vào năm 2003 để chứng minh sự trong sạch, nhưng kết quả không "rửa oan" cho ông. Toà ấn định ngày 15/9/2009, Broom sẽ bị tử hình bằng cách tiêm thuốc độc.

Lúc này, sự cố bất ngờ xảy ra. Dù đã loay hoay một lúc lâu nhưng các nhân viên vẫn không tìm được tĩnh mạch trên tay của phạm nhân. Thất bại sau vài lần thử đầu tiên, Broom quyết định hỗ trợ bằng cách xoay người nằm nghiêng, giúp y tá buộc garô, di chuyển cánh tay và co duỗi ngón tay để tĩnh mạch nổi lên.

Lúc này, tay chân Broom đã đầy vết tiêm, thậm chí bị kim đâm trúng xương. Đến lúc y tá tìm được tĩnh mạch thì tay của phạm nhân đã sưng phù lên.

Không chịu nổi sự tra tấn về thể xác lẫn tinh thần, người đàn ông bắt đầu khóc nức nở. 2 tiếng trôi qua, đội thi hành án đành bỏ cuộc trong bất lực sau khi đã đâm 18 mũi kim vào người Broom nhưng không thể giết ông này.

Cuối cùng, Thống đốc Ohio tạm hoãn án tử đến ngày 22/9/2009 để tìm ra cách hành quyết Broom mà không "tra tấn" ông ta nhưng họ thất bại. Broom tiếp tục đấu tranh để tránh bị hành quyết lần hai.

Thống đốc Mike DeWine của bang Ohio đã dời ngày hành quyết đến ngày 16/3/2022. Nhưng lúc ông ra quyết định này, nước Mỹ đang lao đao trước sự tấn công của Covid-19.

Không gian chật hẹp và mất vệ sinh trong tù càng khiến dịch bệnh lan nhanh, và Broom cũng nhiễm virus. Người tử tù qua đời ở tuổi 64 vào ngày 28/12/2020.

Chia sẻ

Theo

Daily Star

Tin mới nhất