Vòng quanh Thế giới

Thiếu nữ chết não do bị chó dại cắn

Hà Vy
Chia sẻ

Một cô gái tuổi teen ở Hàng Châu, Triết Giang, Trung Quốc đang trong tình trạng chết não sau khi bị một con chó do cô nuôi cắn.

Theo truyền thông địa phương, thiếu nữ họ Giang bị tê tay phải sau bữa cơm chiều ngày 6/11, kèm theo đó là biểu hiện mệt mỏi. Mặc dù vậy, gia đình không để ý và không đưa em đi khám.

Vào lúc 2h sáng ngày 8/11, cô gái nôn hai lần, kèm theo chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng khác. Vào buổi sáng, Giang đến một bệnh viện địa phương và tình trạng của cô bé tồi tệ hơn vào ngày hôm sau.

Thiếu nữ chết não do bị chó dại cắn Ảnh 1
Hơn 100 con chó hoang được tiêm phòng bệnh dại ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

Theo cơ quan kiểm soát dịch bệnh Hàng Châu, kể từ ngày 13/11, cô gái dần hôn mê và hiện đang trong tình trạng chết não. Theo điều tra, Giang đã bị một con chó do cô nuôi cắn vào hồi tháng 7, nhưng cô đã không đến bệnh viện tiêm phòng.

Ngày 17/11, bệnh viện địa phương đã thu thập các mẫu nước bọt và dịch não tủy để xét nghiệm di truyền thông lượng cao, khi đó Giang được chẩn đoán mắc bệnh dại. Thời gian ủ bệnh của bệnh dại nói chung là từ một đến ba tháng, nhưng một số trường hợp có thể kéo dài hơn một năm.

Trung Quốc đã nỗ lực phòng chống bệnh dại trong những năm gần đây. Đầu năm 2017, chương trình đăng ký tiêm phòng cho chó trên toàn quốc được ban ra và đạt được ít nhất 90% tỷ lệ tiêm phòng cho chó đã đăng ký vào năm 2020.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất