saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thầy giáo trường làng miệt mài băng rừng suốt 8 tiếng, cõng tủ lạnh về cho học sinh

Theo World Of Buzz
Chia sẻ

Thương học sinh vùng núi sâu phải sinh hoạt trong điều kiện thiếu thốn, người thầy tận tâm đã băng rừng suốt 8 tiếng, cõng chiếc tủ lạnh về cho các em.

Harry Yanto Bikal, tên thường gọi là Cikgu Harry, là giáo viên tại Trường tiểu học Sekolah Kebangsaan Longkogungan ở huyện Penampang, bang Sabah, Malaysia. Ngôi trường nhỏ này lọt thỏm giữa một vùng hẻo lánh, dân cư thưa thớt ở Penampang, tổng số học sinh chỉ vỏn vẹn 11 người. Trong số đó, có đến 9 em phải sống trong ký túc xá của trường vì nhà quá xa, không tiện đi về mỗi ngày.

Cikgu Harry băng băng vượt qua rừng cây, lưng cõng theo chiếc tủ lạnh.

Thương những đứa trẻ hiếu học phải sống trong phòng ký túc nóng như đổ lửa, thèm một chút đá lạnh giải khát giữa thời tiết bức bối cũng không có, các giáo viên trong trường nhất trí góp tiền lại mua một chiếc tủ lạnh về cho các em. Nhưng lúc này, vấn đề nan giải nhất đã đến: làm sao chuyển tủ lạnh về thôn đây? Không thể trông cậy vào nhân viên giao hàng được, bởi khu vực này quá xa trung tâm, trên đường phải băng rừng vượt suối rất cực khổ, hơn nữa chỉ có thể đi bộ mà thôi!

Người thầy đáng kính luôn hết lòng quan tâm đến học sinh.

Giữa lúc mọi người còn đang đau đầu nghĩ cách, Cikgu Harry quyết định đảm nhận nhiệm vụ này. Thực tế, Harry đã quen với việc mang nhu yếu phẩm về cho mọi người vào mỗi cuối tuần, khi anh có dịp rời thôn ra thị trấn. Song, đi suốt 10 km đường rừng, thậm chí còn băng sông vượt cầu với chiếc tủ lạnh nặng hơn 40 kg trên lưng vẫn là một thử thách với bất cứ người đàn ông nào. Thế nhưng, nhớ đến ánh mắt ngóng trông của đàn trẻ thơ ở trường, người thầy nhiệt huyết lại có động lực bước tiếp, vượt qua đoạn đường dài trong 8 tiếng đồng hồ ròng rã.

Thầy Harry bên các học trò nhỏ.

Cảm động trước tấm lòng thương yêu của Harry dành cho các học sinh, đồng nghiệp của anh đã ghi lại khoảnh khắc người thầy kiên cường nâng chiếc tủ lạnh nặng trĩu trên lưng, vững vàng tiến về phía trước. Đoạn clip cảm động này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, thu hút vô số bình luận tán thưởng của cư dân mạng.

“Tôi quá đỗi xúc động khi chứng kiến nghĩa cử cao đẹp của anh cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà”, một người nói. “Thật mạnh mẽ và kiên cường. Một người thầy hết lòng với học sinh. Xin cảm ơn và hy vọng anh tiếp tục hành trình của mình”, người khác bình luận. “Đây là giáo viên tốt nhất mà tôi từng biết. Anh xứng đáng nhận giải thưởng 'Nhà giáo tâm huyết' cho hành động đẹp của mình”, một cư dân mạng tán dương.

Chia sẻ

Theo

World Of Buzz

BÌNH LUẬN