saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thầy giáo đấm học sinh rách mắt, phải khâu 16 mũi vì một lý do khiến dân tình 'sôi máu'

Song Long
Chia sẻ

Chỉ vì học sinh không tập trung nghe giảng, thầy giáo có hành động bạo lực đáng lên án.

Nam giáo viên trường trung học ở tây bắc Trung Quốc bị sa thải sau khi đấm học sinh 15 tuổi vỡ mắt kính, gây thương tích khiến em phải khâu 16 mũi.

Vụ việc xảy ra vào ngày 13/5 đã làm dấy lên một cuộc tranh luận ở Trung Quốc đại lục về việc liệu giáo viên có phải chịu trách nhiệm về việc đánh học sinh hay không vì đây là vụ việc thứ hai xảy ra trong tháng qua.

Thầy giáo dạy Vật lý tại trường trung học Yuanzhu ở Ngọc Lâm, tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc, đấm vào mặt và ngực nam sinh họ Geng vì em không tập trung nghe giảng. Vụ tấn công đã làm vỡ kính mắt của học sinh này, khiến mặt của em bị thương nghiêm trọng, phải khâu 16 mũi. 

Sau vụ tấn công, giáo viên đã đưa Geng đến bệnh viện địa phương để điều trị. Bệnh viện đã khâu vết cắt cho nam sinh, bao gồm một vết rách dài 2 cm bên cạnh mí mắt dưới.

Theo lịch sử nhắn tin của phụ huynh, thầy giáo nói với gia đình về việc đưa nam sinh tới bệnh viện nhưng không nói với họ về vết khâu hay chuyện gì đã xảy ra.

Sau đó, mẹ của Geng cho rằng vết thương của con trai đã bị khâu cẩu thả: "Đây là lần thứ hai thầy khiến con tôi bị thương nặng về thể chất và tinh thần. Chúng tôi đang bị tổn thương sâu sắc".

Vết thương dưới mắt và chiếc kính vỡ của nam sinh do bị thầy giáo Vật lý đánh.

Lo lắng về vết thương, cha của Geng đã đưa con trai đến bệnh viện ở Tây An để điều trị thêm.

"Con trai tôi nói mặt xấu quá nên không muốn đi học nữa. Với chi chít các vết khâu trên mặt khiến nó rất lo lắng. Nó bảo sẽ không đi học chừng nào sẹo trên mặt chưa lành", bố của Geng chia sẻ.

Theo người cha, trước đó thầy giáo này từng đánh học sinh khác nhưng đây là vụ việc nặng nhất.

Giáo viên đã xin lỗi gia đình, nhưng họ không hài lòng với kết quả và cho biết sẽ yêu cầu nhà trường áp dụng các hình thức trừng phạt bổ sung. Hiệu trưởng được cho là đã sa thải giáo viên trên.

Vào ngày 10/5, một học sinh lớp 9 ở tỉnh Vân Nam bị một giáo viên đánh đập dã man vì ngủ gật trong lớp.

Tần suất xảy ra hai vụ việc khiến người dân Trung Quốc phẫn nộ và các bậc phụ huynh bày tỏ lo ngại về sự an toàn của con cái họ trong trường học.

Một người dùng trên Weibo cho rằng: “Đây là tội bạo lực và giáo viên phải bị trừng phạt theo pháp luật. Nếu sức răn đe của pháp luật thấp, thì sự an toàn sẽ bị tổn hại và luật pháp sẽ mất đi giá trị".

Một người khác bình luận: "Những giáo viên vô trách nhiệm và tồi tệ sẽ gieo những hạt giống tiêu cực hoặc thù hận vào tâm trí trẻ".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN