saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thấy chồng con 'phá nhà phá cửa', câu nói của vợ sau 15 ngày đi cách ly về khiến dư luận kinh ngạc

Châu Doanh
Chia sẻ

Trở về nhà và thấy nhà cửa tan hoang như chiến trường, chồng con lại không dọn dẹp thì bạn sẽ có cảm giác ra sao?

Trở về nhà và chứng kiến ngôi nhà vốn sạch sẽ, ngăn nắp giờ đây lại biến thành một bãi chiến trường hoang tàn đổ nát, nhưng chồng con lại chẳng sờ tay vào dọn dẹp thì chắc hẳn nhiều chị vợ sẽ nổi điên lên, hoặc ít nhất sẽ ca cẩm chồng một hồi lâu. Thế nhưng, người phụ nữ này lại có thái độ khác hẳn khiến nhiều người không khỏi kinh ngạc.

Theo đó, người phụ nữ này họ Song, sống ở thị trấn Hắc Hà, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Vào ngày 18/11, chị trở về nhà sau 15 ngày đi cách ly vì dịch Covid-19 và phát hiện cả căn nhà đã bị chồng và đứa con trai xới tung lên.

Thấy chồng con 'phá nhà phá cửa', câu nói của vợ sau 15 ngày đi cách ly về khiến dư luận kinh ngạc Ảnh 1
Con trai của chị Song. 

Căn nhà vốn khang trang, sạch sẽ nhưng giờ đây lại chẳng khác gì một bãi rác, quần áo và đồ đạc vứt bừa bãi khắp nơi. Đồ chơi của con nằm lăn lóc trên sàn nhà, rơi vãi từ phòng khách vào phòng ngủ, lon nước ngọt, chai rỗng cùng ti tỉ loại rác thải khác cũng có mặt ở mọi nơi trong ngôi nhà. Sàn nhà còn in rõ dấu chân, rõ ràng là rất nhiều ngày rồi chưa lau chùi. 

Tuy nhiên, đối mặt với sự bừa bộn này, chị Song lại không hề tức giận. Bởi lẽ người vợ này cho rằng, một người đàn ông chăm sóc được con cái như vậy đã là rất tốt rồi nên chị không cưỡng cầu gì thêm nữa.

Thấy chồng con 'phá nhà phá cửa', câu nói của vợ sau 15 ngày đi cách ly về khiến dư luận kinh ngạc Ảnh 2
Thấy chồng con 'phá nhà phá cửa', câu nói của vợ sau 15 ngày đi cách ly về khiến dư luận kinh ngạc Ảnh 3
Căn nhà bừa bộn như bãi chiến trường khi chị Song không ở nhà trong 15 ngày. 

Trong thời gian tôi đi cách ly, chồng tôi đã chăm sóc các con rất chu đáo, điều đó vốn đã rất tốt rồi. Bình thường anh ấy vẫn luôn đối xử tốt với tôi nên tôi có thể chịu đựng được điều này”, chị Song nói.

Đoạn video ngắn do chính chị Song quay lại đã nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội và thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Một số người ngưỡng mộ tình cảm của chị với chồng, tuy nhiên số khác cũng cho rằng có lẽ bình thường người chồng này không hề biết giúp vợ làm việc nhà nên khi vợ đi vắng mới có cảnh tượng tan hoang thế này. 

Thấy chồng con 'phá nhà phá cửa', câu nói của vợ sau 15 ngày đi cách ly về khiến dư luận kinh ngạc Ảnh 4
Dù bừa bộn là vậy nhưng chị không hề trách móc chồng một câu. 

Một số người bình luận:

“Thật ngưỡng mộ anh chồng vì có một người vợ đảm đang, biết thấu hiểu và cảm thông như vậy. Chẳng mấy ai giữ được bình tĩnh trong hoàn cảnh này đâu”,

“Nếu rơi vào cảnh này chắc tôi ‘sôi máu’ luôn quá, nể chị vợ thật sự”,

“Chắc bình thường anh chồng không phải động chân động tay vào việc nhà, mọi việc lớn nhỏ trong nhà và chăm con đều do người vợ gánh vác cả. Thế mới thấy làm vợ không dễ dàng, hy vọng sau chuyện này anh sẽ yêu thương và biết san sẻ việc nhà với vợ mình”.

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

BÌNH LUẬN