saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thành phố New York dự kiến sẽ mở trường học trực tuyến vào năm 2023

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Theo Nypost, Thành phố New York đang triển khai hai chương trình học ảo dành cho học sinh trung học, với mục tiêu biến chúng thành những trường học trực tuyến hoàn toàn vào năm 2023.

"Sau đại dịch Covid-19, rõ ràng hệ thống giáo dục cần phải thay đổi cho phù hợp với giới trẻ theo cách chưa từng có trước đây", Nypost dẫn lời Thị trưởng Eric Adams của thành phố New York nhận định.

Thành phố New York dự kiến sẽ mở trường học trực tuyến vào năm 2023 Ảnh 1
Chương trình học trực tuyến “Nôi trường không có tường rào” đang được Thành phố New York triển khai, dự kiến hướng đến mục tiêu biến thành các trường học trực tuyến hoàn toàn vào năm sau. (Ảnh: Getty Images).

Theo nguồn tin trên, sáng kiến mới mang tên "Ngôi trường không có tường rào", sẽ cung cấp phương pháp học tập kết hợp trực tuyến cho 200 học sinh lớp 9 vào mùa thu năm nay.

"Sau đại dịch Covid-19, rõ ràng hệ thống giáo dục cần phải thay đổi cho phù hợp với giới trẻ theo cách chưa từng có trước đây", Thị trưởng Eric Adams của thành phố New York nhận định.

Chương trình giáo dục này được đánh giá là giúp các học sinh có sự tự do trong học tập để khám phá sở thích cá nhân, học được nhiều thứ hơn, có thể dựa vào thực lực, và coi các tài nguyên đa dạng đáng kinh ngạc của thành phố như lớp học.

“Vượt ra ngoài lớp học”, đó là nhận định của giới chức thành phố với chương trình này và hứa hẹn sẽ mang lại cho học sinh sự tự do và linh hoạt hơn trong hành trình tốt nghiệp bậc trung học.

Các học sinh cũng sẽ có thể đăng ký chính thức vào một trường trung học truyền thống, trong khi Sở Giáo dục thành phố New York đang làm thủ tục để biến các chương trình giáo dục ảo thành trường học trực tuyến toàn thời gian, có thể cấp bằng tốt nghiệp.

"Đại dịch đã cho thấy tầm quan trọng trong việc xây dựng lại chương trình học tập của con em chúng ta, tạo cho chúng cơ hội tự do theo đuổi sở thích và đam mê như một phần trong hành trình trung học", chuyên gia giáo dục, Hiệu trưởng hệ thống trường công của thành phố New York, ông David Banks cho biết.

Cả hai chương trình sẽ được tổ chức trong các trường học, nơi giáo viên sẽ giảng bài trực tuyến và phát các bài ghi âm từ trước thông qua các thiết bị và lớp học của Sở Giáo dục thành phố New York.

Học sinh cũng sẽ có quyền tiếp cận các cơ sở giáo dục đó, tìm kiếm dịch vụ tư vấn, tham gia các câu lạc bộ trực tiếp, hoạt động thể thao và các môn tự chọn. Bộ Giáo dục cho biết họ cũng sẽ cung cấp máy tính xách tay; các gia đình có thể trực tiếp tới trường để được hỗ trợ về công nghệ.

Các học sinh học tham gia chương trình thí điểm này sẽ học trực tiếp ở trường nửa ngày tại khu trung tâm Brooklyn, sau đó tham gia lớp học trực tuyến. Bên cạnh đó, những sinh viên chọn mô hình ảo hoàn toàn sẽ được tư vấn, hỗ trợ trực tuyến (real-time), đồng thời tham gia các lớp học trực tuyến.

"Tôi coi đó là sự đổi mới thực sự", ông Banks chia sẻ trong một cuộc trả lời phỏng vấn của kênh News 12 hôm 22/6. "Chúng tôi thực sự có thể thử nghiệm rất nhiều lý thuyết khác nhau về công nghệ và giáo dục. Ví dụ, nếu có một người là một giáo viên vật lý giỏi, trong khi trường của bạn không có giáo viên vật lý thì tại sao chúng ta không thể cung cấp quyền tiếp cận với một giáo viên vật lý ở phía bên kia thị trấn cho những học sinh chọn phương thức học trực tuyến? Như vậy, chúng tôi có thể mời giáo viên ở khắp nơi trên thế giới hợp tác giảng dạy".

Sở Giáo dục thành phố New York dường như cũng sẵn sàng mở rộng mô hình này nếu các gia đình quan tâm. Sự mọc lên của các tổ chức giáo dục từ xa trong thành phố phản ánh xu hướng ngày càng có nhiều chương trình học trực tuyến.

Giới chức thành phố New York cho biết chương trình "Ngôi trường không có tường rào" được thiết kế với sự cộng tác của học sinh và đáp ứng yêu cầu của các em và gia đình.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN