saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thanh niên xuống sông cứu người không chút do dự nhưng bị nghi là 'kẻ vòi tiền' chỉ vì câu nói này

Theo Sohu
Chia sẻ

Không chút do dự, nam thanh niên nhảy xuống sông cứu hai đứa trẻ nhưng chỉ vì nói ra điều này khiến lòng tốt của anh bị hoài nghi.

Thanh niên xuống sông cứu người không chút do dự nhưng bị nghi là 'kẻ vòi tiền' chỉ vì câu nói này Ảnh 1
Lưu lao xuống sông cứu hai đứa trẻ không chút đắn đo.

Vào cuối tháng 5, tại thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), một vụ việc vô cùng phẫn nộ đã xảy ra. Hai đứa trẻ chơi bên sông ở khu vực cầu Hàn Giang thì bị ngã. Dân xung quanh người la hét, người gọi điện nhưng không ai nhảy xuống sông cứu hai đứa trẻ. Đúng lúc này, thanh niên họ Lưu đi ngang qua và phát hiện vụ việc liền nhảy xuống sông cứu hai em nhỏ không chút do dự.

Sau khi lên bờ, Lưu lại phát hiện sợi dây chuyền của mình không còn nên thốt lên: "Sợi dây chuyền vàng của tôi mất đâu rồi?". Theo anh này, sợi dây chuyền vàng mới mua của anh có giá trị tới 30.000 nhân dân tệ (khoảng 107 triệu VND).

Chưa rõ thực hư ra sao, cha mẹ của hai đứa trẻ và những người khác trên bờ cho rằng Lưu đang bắt đầu vòi tiền một cách trá hình.

Không may cho Lư, khu vực bờ sông không có camera theo dõi, cũng không có ai để ý trước khi nhảy xuống nước anh có đeo dây chuyền hay không nên khi anh nói ra sự việc, chẳng một ai tin anh cả. Sau khi nói lời cảm ơn qua quýt, bố mẹ hai đứa trẻ được cứu sống đã vội vã bỏ đi.

Người dân đã gọi cảnh sát đến để giải quyết sự việc. Để chứng minh sự trong sạch của mình, cảnh sát để nam thanh niên mặc áo phao, thắt dây an toàn rồi xuống nước lần nữa.

Sau 30 phút tìm kiếm, anh đã tìm thấy sợi dây chuyền vàng rơi lẫn trong đám bùn dưới sông. Nam thanh niên mỉm cười hạnh phúc, mở lòng bàn tay cho mọi người trên bờ thấy rằng mình không hề nói dối.

Thanh niên xuống sông cứu người không chút do dự nhưng bị nghi là 'kẻ vòi tiền' chỉ vì câu nói này Ảnh 2
Lưu cuối cùng tìm được sợi dây chuyền rơi xuống sông trong lúc anh cứu người.

Câu chuyện của Lưu sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút nhiều bình luận của dân tình. "Chàng trai tốt bụng, mong bạn nhận được phần thưởng xứng đáng cho tấm lòng nhân hậu của mình!", một tài khoản để lại lời nhắn trên MXH.

"Thật ra cho dù anh ấy có đòi tiền trá hình, tôi cũng sẽ cho bởi dù sao anh ấy cũng đã cứu được mạng của hai đứa trẻ", một người khác bình luận.

Một số người cho rằng thật may vì Lưu tìm được sợi dây chuyền nếu không dù có trăm cái miệng, anh cũng không thể khiến người đời thôi hoài nghi.

Chia sẻ

Theo

Sohu

BÌNH LUẬN