saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thanh niên cố tình chụp ảnh với tia sét nhận cái kết 'chạy thục mạng'

Song Long
Chia sẻ

Tia sét lớn khiến nam thanh niên có ý định chụp "bức ảnh để đời" hoảng sợ.

Video được quay tại thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vào ngày 17/6 cho thấy một tia sét đánh xuống mặt đất kèm theo tiếng sấm lớn gần một người đàn ông tên Li khi anh ta đang cố gắng chụp ảnh với nó. Tia sét lóe lên sáng rực cả bầu trời.

Thay vì vẻ hào hứng ban đầu, Li sợ hãi khi thấy tia sét và bỏ chạy thật nhanh.

Có thể nghe thấy Li nói: "Dừng chụp ảnh thôi. Chạy đi!".

Hành động của Li được cho là rất nguy hiểm. Sét hay tia sét là hiện tượng phóng điện trong khí quyển giữa các đám mây và mặt đất hay giữa các đám mây mang các điện tích khác dấu, đôi khi còn xuất hiện trong các trận phun trào núi lửa hay bão bụi (cát). Khi phóng tĩnh điện trong khí quyển, một tia sét có thể di chuyển (từ mây xuống đất) với tốc độ gần 100,000 km/s. Vì tia sét là sự di chuyển của các hạt mang điện (electron và ion) dưới dạng dòng plasma phát sáng nhưng hình ảnh của sét truyền đi bằng ánh sáng hay photon nên có thể thấy nó trước khi nghe tiếng sấm.

Theo thống kê, khoảng 24.000 người tử vong mỗi năm do bị sét đánh. Đây là một trong những hiện tượng thiên nhiên gây thương vong lớn trên thế giới. Những người sống sót sau khi sét đánh thường bị tổn thương thần kinh nghiêm trọng, mất trí nhớ, mất tập trung và thay đổi tích cách.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Video

newsflare

BÌNH LUẬN