Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thảm cảnh hàng nghìn chú chó bị giết thịt mỗi tuần tại Indonesia

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Mỗi tuần trôi qua, hàng nghìn con chó ở Sulawesi, Indonesia, lại bị bắt trộm và giết thịt.

Theo Dailymail, cứ mỗi tuần trôi qua, hàng ngàn con chó ở Sulawesi, Indonesia, lại bị giết thịt. Trong đó, cứ 10 con bị giết sẽ có tới 9 con bị bắt trộm. Tổ chức hoạt động xã hội Dog Meat-Free ở Indonesia cho biết có hơn 200 thị trường tiêu thụ thịt chó tại đất nước này.

Một chú chó bị lôi ra khỏi chuồng và đánh tới chết.

Theo điều tra của nhóm Animal Friends Manado, ước tính 90% chú chó bị bắt trộm từ hộ gia đình tới Sulawesi, Indonesia. Trong đó có khoảng 80% chú chó đến từ các tỉnh khác trên khắp đất nước này.

Những chú chó bị giết thịt rồi đem ra chợ bán.

Lola Webber, trưởng nhóm Dog Meat-Free, cho biết: “Những chú chó chúng ta thấy ở chợ thường rất đáng sợ, chúng không ốm yếu thì bị thương đầy mình sau khi qua tay của thương lái. Điều này chẳng khác gì việc đi bộ qua địa ngục. Những chú chó run rẩy sợ hãi khi bị nhốt trong lồng, khi chứng kiến đồng loại của mình bị giết ngay trước mặt, chờ tới lượt mình”.

“Cảnh tượng khủng khiếp đó diễn ra ngay trước mắt chúng, tiếng đập thùm thụp, tiếng la hét trong đau đớn, mùi khét từ việc đốt lông và thịt, thật khó lòng quên được”, Lola Webber nói thêm.

Chỉ có khoảng 7% dân số Indonesia ăn thịt chó, tuy nhiên theo báo cáo, con số này có thể còn tăng lên.

Ở một số khu vực, thịt chó được coi là một loại thực phẩm truyền thống và thường được người dân ăn trong các lễ hội lớn hay sự kiện trọng đại của gia đình như đám cưới.

Một chú chó bị đánh vào đầu ngay trong lồng. Những chú chó khác co ro sợ hãi khi chứng kiến đồng loại của mình bị đánh.

Dù chỉ số ít dân số ăn thịt chó nhưng số người lây nhiễm bệnh dại tại nước này đang tăng lên đáng kể. Theo thống kê, trong năm 2007, có 7,8%-10,6% chú chó được bán ra thị trường bị mắc bệnh dại. Điều này khiến những người ăn chúng cũng có nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Bên cạnh đó, điều kiện vệ sinh tại các lò giết mổ đều tiềm ẩn nhiều nguồn bệnh có thể lây nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN