Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Vòng quanh thế giới

Thái tử Nhật Bản đồng ý gả con gái cho thường dân nhưng ra một điều kiện bắt buộc với nhà trai

Hà Phương
Copy Link
Chia sẻ

Thái tử Nhật Bản đã chấp thuận cho con gái lấy chồng là thường dân sau 2 lần trì hoãn đám cưới vào tháng trước.

Trong cuộc họp báo ngày 29/11, trước khi đánh dấu sinh nhật tuổi 55, Thái tử Fumihito cho biết ông chấp thuận cuộc hôn nhân của con gái cả, Công chúa Mako (28 tuổi) và bạn trai thời đại học Kei Komuro.

Thái tử Fumihito phát biểu: “Hiến pháp viết rằng hôn nhân chỉ cần dựa trên sự đồng thuận từ hai giới. Nếu đó là điều các con thực sự muốn thì tôi nghĩ mình cần tôn trọng với tư cách là bậc cha mẹ”.

Thái tử Nhật Bản đồng ý gả con gái cho thường dân nhưng ra một điều kiện bắt buộc với nhà trai Ảnh 1
Thái tử Fumihito bên gia đình của mình. 

Tuy nhiên, Thái tử Nhật Bản cũng cho biết chưa có lịch trình nào được sắp xếp cho đám cưới. Ông cũng nói rằng ông vẫn sẽ giữ quan điểm nhà Komuro phải giải quyết xong những rắc rối tài chính trước khi đám cưới diễn ra. Đó được xem là điều kiện tiên quyết để hôn lễ được cử hành. 

"Để người dân cảm thấy thuyết phục và chúc mừng cho cuộc hôn nhân này, tôi vẫn cho rằng vấn đề đó (của nhà Komura) cần được giải quyết dứt điểm", Thái tử Nhật Bản nói.

Thái tử Nhật Bản đồng ý gả con gái cho thường dân nhưng ra một điều kiện bắt buộc với nhà trai Ảnh 2
Công chúa Mako và bạn trai thời đại học Kei Komuro.

Được biết, Công chúa Mako, từng học ở Edinburgh, Dublin và Leicester, sẽ buộc phải từ bỏ danh hiệu của mình để kết hôn với bạn trai Kei Komuro, người mà cô đã gặp ở trường đại học. 

Hồi tháng 9/2017, Cơ quan Nội chính hoàng gia Nhật (IHA) thông báo kế hoạch đính hôn giữa Công chúa Mako và thường dân Kei Komuro. Lễ cưới dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2018 nhưng sau đó lại hoãn tới năm 2020, với tuyên bố chính thức cho biết cặp đôi cần thêm thời gian để lên kế hoạch. 

Tuy nhiên, nguyên nhân thực sự là do mẹ của anh Komuro có tranh chấp tiền bạc với chồng cũ, liên quan tới số tiền chu cấp để Komuro học đại học. 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hà Phương

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ