Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thái tử Charles 'bị cha ép cưới Công nương Diana'

Theo Express
Chia sẻ

Chứng kiến mọi sự chú ý của truyền thông dồn hết vào Diana mỗi khi nàng xuất hiện, Hoàng thân Philip đã viết thư khuyên con trai nên sớm cưới cô gái quý tộc này làm vợ.

Phóng viên hoàng gia Ingrid Seward đã hé lộ một khía cạnh khác trong mối quan hệ tay ba rắc rối giữa Thái tử Charles, Công nương Diana và Camilla. Tổng biên tập của tạp chí Majesty cho biết nếu không có sự can thiệp của Hoàng thân Philip, chưa chắc Charles đã quyết tâm cầu hôn Diana sau một thời gian ngắn hẹn hò. 

Thái tử Charles 'bị cha ép cưới Công nương Diana' Ảnh 1

Ai cũng biết trong tim Thân vương xứ Wales chỉ chứa hình bóng của tình cũ Camilla. Kể cả khi bà đã lặng lẽ theo chồng trong lúc Thái tử còn đang phục vụ Hải quân, ông vẫn không nguôi niềm thương nhớ dành cho người yêu thuở xưa. Vì lẽ đó, thật khó mà tin rằng Charles vội vã cầu hôn Diana vì đã trao trái tim mình cho người con gái chưa tròn đôi mươi ấy.

Thái tử Charles 'bị cha ép cưới Công nương Diana' Ảnh 2

Nhiều năm về sau, Thái tử Charles bị cho là vẫn còn oán trách Hoàng thân Philip vì đã thúc giục ông cưới Công nương Diana. Chia sẻ với US Weekly, Seward cho biết: "Thái tử Charles nói với bạn bè rằng ông bị ép cưới Vương phi xứ Wales khi Hoàng thân nói rằng: 'Con phải ngỏ lời cầu hôn Diana, hoặc để cô ấy được tự do. Cô gái ấy mới tròn 19 tuổi, con không thể bắt nàng chờ đợi mình mãi'".

"Không chỉ vậy, truyền thông khắp thế giới còn nhiệt tình loan tin: 'Ồ, đây sẽ là vương hậu tương lai'. Một là bạn có lập trường cứng rắn và kiên quyết tỏ thái độ không tán thành, hai là buông xuôi rồi nhanh chóng kết hôn", bà nói tiếp. Trước áp lực từ thân phụ, Thái tử Charles đành chấp nhận cuộc hôn nhân với Diana. "Charles khá e ngại cha mình, có lẽ ông ấy đã tự nhủ: 'Được thôi. Con sẽ cưới cô ấy nếu đó là điều cha muốn'", Seward bổ sung.

Thái tử Charles 'bị cha ép cưới Công nương Diana' Ảnh 3

Năm 1986, chỉ 5 năm sau khi kết hôn cùng Công nương Diana, Thái tử Charles đã say đắm trong tình yêu với người cũ. Bàng hoàng khi biết được sự thật, Vương phi xứ Wales đã hẹn gặp riêng tình nhân của chồng để nói chuyện thẳng thắn. Bà nói: "Camilla, tôi chỉ muốn thông báo rằng tôi đã biết chuyện giữa cô và Charles. Tôi không phải là kẻ ngây thơ, cái gì cũng không hiểu". 

Thái tử Charles 'bị cha ép cưới Công nương Diana' Ảnh 4

Tình cũ của Thái tử đáp lời: "Cô đã có mọi thứ mình mong muốn. Tất cả đàn ông trên đời đều si mê cô, cô cũng đã sinh hạ hai đứa con trai kháu khỉnh. Cô còn muốn gì nữa đây?". Cố Công nương khẳng định: "Tôi muốn chồng tôi".

Bất chấp mọi nỗ lực của Công nương Diana, Thái tử Charles vẫn mê đắm người yêu cũ. Hôn nhân của cặp đôi ngày càng xuất hiện nhiều rạn nứt. họ ly thân vào năm 1992 và chính thức ký đơn ly dị vào năm 1996. 

Chia sẻ

Theo

Express

BÌNH LUẬN