saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Sắp kết hôn nhưng vẫn tha thiết yêu tình cũ, Thái tử Charles bật khóc vào đêm trước lễ cưới

Theo The Sun
Chia sẻ

Trước khi kết hôn với Công nương Diana, Thái tử Charles đã bật khóc vì trong lòng vẫn nhớ thương tình cũ, thậm chí từng cầu xin bà Camilla hãy hủy bỏ đám cưới với vị hôn phu.

Tác giả hoàng gia Penny Junor đã chia sẻ câu chuyện này trong quyển sách The Duchess: The Untold Story. Đây là cuốn tiểu sử được chắp bút dựa trên lời kể của người thân trong gia đình và bạn bè thân thiết của Nữ công tước xứ Cornwall về ba giai đoạn trong mối tình giữa bà cùng Thái tử Charles: trước khi hai người có gia đình riêng, khi Camilla sinh con đầu lòng và Charles đính ước cùng Diana, cuối cùng là khoảng thời gian 5 năm sau đó khi họ bén lại lửa tình.

Thái tử Charles trong lễ cưới với Công nương Diana.

Vào đêm trước khi diễn ra lễ cưới với Công nương Diana, Thái tử Charles đã đứng bên cửa sổ Cung điện Buckingham, lặng lẽ nhìn đám đông vui ca chúc tụng mà không ngăn được dòng nước mắt chảy dài vì bất lực trước hoàn cảnh trái ngang. Thuở còn niên thiếu, Charles và Camilla quen nhau nhờ một người bạn chung. Cả hai nhanh chóng rơi vào lưới tình và dành hàng giờ để tâm sự qua điện thoại, kề cận bên nhau mãi không biết chán. 

Lucia Santa Cruz, người bạn đã giới thiệu Charles và Camilla quen biết nhau.

Khi ấy, cả trái tim của vị thái tử trẻ tuổi đều là bóng dáng giai nhân. Thế nhưng mối tình của họ đã định sẵn là chẳng đi về đâu, bởi ông chú Lord Mountbatten từng nhiều lần bóng gió với Charles rằng người yêu chàng không phải là một quý tộc đủ tư cách để làm vương phi. 

Trước đó, Camilla từng hẹn hò với nhiều người và đặc biệt say đắm Andrew Parker Bowles, dù anh bạn trai này đã lừa dối nàng để ngỏ lời yêu Công chúa Anne, em gái của Thái tử Charles. 

Charles cảm thấy Camilla là định mệnh đời mình.

Tuy nhiên, ý tưởng "đứng núi này trông núi nọ" của Andrew cũng tắt ngóm khi hoàng gia kiên quyết phản đối chuyện tình giữa hai người vì khác biệt tôn giáo. Chàng chuẩn tướng đào hoa quay lại cầu hôn Camilla vào năm 1973, khi Charles còn ở Tây Ấn, và nàng đã gật đầu đồng ý. Thậm chí, Camilla còn tự tay gửi thư cho Thái tử để báo tin mừng đám cưới.

Trong thư hồi âm, Charles viết rằng thật tàn nhẫn khi bắt chàng trơ mắt đứng nhìn tình yêu của mình chết non chỉ sau nửa năm ngắn ngủi, thậm chí vứt bỏ lòng tự trọng để cầu xin người tình hủy hôn. Nhưng bất chấp bao lời van lơn của Thái tử, lễ cưới vẫn diễn ra như ước định. 

Camilla và Andrew trong ngày cưới.

Dù đã yên bề gia thất, song Andrew luôn có vô vàn ong bướm vây quanh và chẳng ngại buông lời tán tỉnh, kể cả một vài người bạn của Camilla. Thói trăng hoa của chồng khiến nàng dằn vặt đau đớn, nhưng không thể dứt khoát từ bỏ. Trong thời gian đó, Charles - với thân phận cha đỡ đầu của con trai Camilla - đã ở bên cạnh nàng để bầu bạn và chia sẻ nỗi lòng. Hai người nói chuyện điện thoại hàng tiếng đồng hồ, Charles cũng thường xuyên gửi cho "người bạn thân" những bức thư dài lê thê.

Dù đã chia tay, nhưng Andrew và Công chúa Anne vẫn là bạn.

"Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén", huống chi một người dù có vợ nhưng vẫn nhớ nhung tình cũ, một người thì khao khát có trái tim chân thành an ủi cho thỏa nỗi chua xót khi bị chồng phản bội. Năm 1979, Charles và Camilla nhóm lại lửa tình. Andrew biết rõ vợ không còn chung thủy, nhưng chẳng có lập trường để chất vấn vì chính ông cũng thế. 

Tuy nhiên, Charles đã tự tay bóp chết cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của mình khi chấp nhận cưới Diana theo lời trưởng bối, nhưng lại giấu nhẹm chuyện mình vẫn còn yêu người cũ. Vị thái tử đa cảm chỉ phát hiện "góc khuất" trong Diana sau khi hai người đính hôn, và đến lúc này thì mọi chuyện đã quá muộn để thay đổi. 

Charles đã tự tay bóp chết cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của mình khi chấp nhận cưới Diana theo lời trưởng bối.

Vương phi xứ Wales nhận ra mối quan hệ mờ ám giữa chồng và Camilla khi thấy ông đeo đôi khuy măng sét có hai chữ C lồng vào nhau trong tuần trăng mật. Nào có ai chấp nhận được chồng nâng niu món quà của tình cũ ngay trước mặt mình, trong kỳ nghỉ ngọt ngào lẽ ra chỉ có hai người chung đôi? Bàng hoàng và đau đớn khi bị lừa dối, bà xé toạc những bức tranh của chồng và gào khóc thất thanh, đập phá đồ đạc suốt 6 tiếng đồng hồ, mặc cho cận thần sợ hãi can ngăn.

Qua nhiều năm khổ đau dằn vặt, hôn nhân giữa Charles và Diana kết thúc vào năm 1996. Nào ngờ, chỉ một năm sau khi ly dị, bông hồng nước Anh bất hạnh gặp tai nạn và qua đời trên đất Pháp. Mối tình của Thái tử và người yêu cũ cũng theo tâm trạng xót xa của công chúng mà bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió, thành tâm điểm để người người chỉ trích. 

Mối tình của Thái tử và người yêu cũ cũng theo tâm trạng xót xa của công chúng mà bị đẩy lên đầu sóng ngọn gió.

Thời gian dần trôi, khi nỗi mất mát vì sự ra đi đột ngột của Công nương Diana từ từ vơi bớt, chuyện tình trắc trở và lắm thị phi của cặp đôi Charles - Camilla mới đến được bến bờ hạnh phúc. Năm 2005, 8 năm sau khi Diana rời xa trần thế, hai người cuối cùng cũng được thành hôn như ý nguyện. 

8 năm sau khi Diana rời xa trần thế, hai người cuối cùng cũng được thành hôn như ý nguyện. 

Để tỏ lòng tôn trọng người vợ trước của chồng, bà Camilla quyết định lấy tước hiệu Nữ công tước xứ Cornwall thay vì kế thừa danh xưng Vương phi xứ Wales. Đồng thời, hoàng gia Anh cho biết bà sẽ chỉ được gọi là Vương phi sau khi Charles lên ngôi, thay vì Vương hậu như lệ thường. Nữ công tước xứ Cornwall cũng cố gắng để nhận được nhiều thiện cảm và sự chấp nhận của dư luận lẫn gia đình chồng bằng cách tích cực cống hiến cho nhiệm vụ hoàng gia, cũng như tham gia công tác xã hội, từ thiện.

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN