Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thai phụ bị thầy lang đóng đinh vào đầu 'để sinh con trai'

Song Long
Chia sẻ

Thai phụ ban đầu nói cô tự đóng đinh vào đầu mình theo lời khuyên của thầy lang, nhưng sau đó thừa nhận, chính thầy lang là người làm điều này.

Một phụ nữ mang bầu ở Pakistan đã nhập viện ở thành phố Peshawar, Pakistan trong tình trạng bị đinh cắm vào đầu.

Người đóng chiếc đinh vào đầu thai phụ này là một thầy lang, người nói rằng hành động này sẽ "đảm bảo cô sinh được con trai".

Bác sĩ Haider Khan cho biết, người phụ nữ nhập viện sau khi cố gắng dùng kìm để rút chiếc đinh ra. "Cô ấy hoàn toàn tỉnh táo, nhưng rất đau đớn", ông Khan, người đã nhổ chiếc đinh, nói.

Khi bị đóng đinh vào đầu, người phụ nữ đã có 3 con gái và đang mang bầu bé gái thứ 4. Hình chụp X-quang cho thấy chiếc đinh dài 5 cm cắm vào đầu cô, nhưng may mắn không đâm vào não.

Hình ảnh X-quang cho thấy chiếc đinh cắm vào đầu thai phụ.

Ông Khan nói, một vật nặng hoặc một cái búa đã được dùng để đóng đinh vào đầu người phụ nữ. Ban đầu, người phụ nữ nói với nhân viên bệnh viện rằng cô tự đóng đinh vào đầu mình theo lời khuyên của thầy lang, nhưng sau đó thừa nhận, chính thầy lang là người làm điều này.

Cảnh sát Peshawar đang cố gắng tìm kiếm người phụ nữ để lấy thông tin về thầy lang sau khi cô đã rời bệnh viện.

"Chúng tôi đã thu hình ảnh từ camera an ninh bệnh viện và hy vọng sẽ sớm tìm được người phụ nữ. Chúng tôi sẽ sớm truy ra thầy lang đó", cảnh sát cho biết.

Theo AFP, tại quốc gia Nam Á Pakistan, nhiều gia đình vẫn tin rằng con trai sẽ đảm bảo tài chính cho cha mẹ tốt hơn là con gái. Dù bị phản đối, các thầy lang hành nghề chữa bệnh theo phương pháp phản khoa học vẫn đang hoạt động ở quốc gia phần lớn dân số theo Hồi giáo.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN