saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Thái Lan ban lệnh cấm trên toàn quốc

Song Long
Chia sẻ

Chính phủ Thái Lan áp dụng lệnh cấm tụ tập nơi công cộng trên toàn quốc, khi số ca mắc Covid-19 và tử vong ở nước này liên tục phá kỷ lục.

Thái Lan ban lệnh cấm trên toàn quốc Ảnh 1
Thái Lan ghi nhận 11.397 ca nhiễm và 101 ca tử vong vào ngày 18/7. Ảnh: Reuters

Người vi phạm lệnh cấm tụ tập sẽ bị phạt 2 năm tù, hoặc phạt tiền lên đến 40.000 baht (1.220 USD), hoặc cả 2 tùy vào mức độ vi phạm.

Thái Lan hôm 18/7 ghi nhận 11.397 ca mắc và 101 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc lên 403.386 trường hợp và 3.341 ca tử vong, phần lớn là do đợt dịch bùng phát từ đầu tháng 4. Đợt dịch mới bùng phát do biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao.

Các trung tâm mua sắm sẽ đóng cửa và lệnh giới nghiêm từ 21h đến 4 sáng hôm sau sẽ được áp dụng từ ngày 20/7 ở các tỉnh Chonburi, Ayutthaya và Chachoengsao.

Thủ đô Bangkok và 9 tỉnh khác đã áp dụng những hạn chế này từ hôm 12/7 khi Thái Lan đối mặt với đợt dịch bùng phát kéo dài và nghiêm trọng nhất cho đến nay.

Chính phủ trước đó cho biết họ đang có kế hoạch áp dụng nhiều hạn chế hơn đối với việc di chuyển vì số ca mắc bệnh tiếp tục tăng lên bất chấp việc phong tỏa một phần ở các khu vực có nguy cơ cao, làm giảm năng lực chăm sóc sức khỏe. Các quan chức y tế cảnh báo đợt bùng phát nghiêm trọng có thể tiếp tục trong nhiều tháng.

Xem thêm: Biến thể Delta lây chéo 'trong 15 giây'

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN