saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phát hiện 'ngôi nhà' hình khối trên Mặt trăng khiến chuyên gia bối rối, dân tình xôn xao

Song Long
Chia sẻ

Trong hành trình 2 năm khám phá nửa tối của Mặt trăng, tàu thám hiểm Yutu 2 của Trung Quốc đã phát hiện một vật thể bí ẩn.

Theo Space.com, Cơ quan Không gian Quốc gia Trung Quốc lưu giữ nhật ký thám hiểm của Yutu 2 theo ngày Mặt trăng, mỗi ngày bằng khoảng 29 ngày Trái đất. Vào ngày thứ 36, họ phát hiện một vật thể hình khối ở đường chân trời cách đó khoảng 80 mét. Phát hiện này khiến các chuyên gia bối rối.

Phát hiện 'ngôi nhà' hình khối trên Mặt trăng khiến chuyên gia bối rối, dân tình xôn xao Ảnh 1

Andrew Jones, một phóng viên của Space.com tại Trung Quốc, cho biết các quan chức gọi đây là một "ngôi nhà bí ẩn". Sau khi loạt ảnh lan truyền trên Twitter, nhiều cư dân mạng cũng sôi nổi bình luận và phỏng đoán xem thứ này là gì.

Phát hiện 'ngôi nhà' hình khối trên Mặt trăng khiến chuyên gia bối rối, dân tình xôn xao Ảnh 2

Jones cho rằng vật thể lạ này có thể là một tảng đá trên bề mặt Mặt trăng sinh ra do một sự kiện va chạm.  

Được biết, các quan chức Trung Quốc sẽ cho Yutu 2 di chuyển đến gần vật thể hơn để chụp thêm nhiều ảnh phục vụ cho công tác nghiên cứu. Theo đó, con tàu sẽ dành 2 – 3 ngày Mặt trăng, hoặc tối đa 3 tháng, để khảo sát đối tượng. 

Phát hiện 'ngôi nhà' hình khối trên Mặt trăng khiến chuyên gia bối rối, dân tình xôn xao Ảnh 3

Trước đó, Yutu 2 từng phát hiện vật chất giống như gel trong miệng núi lửa trên Mặt trăng. Theo các chuyên gia, chất keo lấp lánh này có thể là thủy tinh nóng chảy, sinh ra từ quá trình các thiên thạch va vào bề mặt của Mặt trăng. Yutu 2 đã bắt đầu khám phá Mặt trăng từ năm 2019.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN