Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Vòng quanh thế giới

Tạo 'vỏ bọc' doanh nhân thành đạt, gã trai lừa đảo 12 phụ nữ 53 tỷ đồng

ETToday
Copy Link
Chia sẻ

Lừa tình và tiền 12 phụ nữ, chiếm đoạt 53 tỷ đồng, thanh niên Trung Quốc bị cộng đồng mạng chỉ trích, cáo buộc lừa đảo.

Mới đây, tại buổi họp báo do ông Trương Thiên Tứ, Giám đốc Cục Dịch vụ Công và Khiếu nại (MCA) tổ chức, một câu chuyện đau lòng về việc lừa đảo tình cảm và tiền bạc đã được hé lộ. 

Theo đó, một gã trai mang họ Tạ đã lừa dối hàng chục phụ nữ bằng việc giả danh là doanh nhân giàu có, khiến họ tin tưởng và "rót" hàng tỷ đồng cho hắn.

Tạo 'vỏ bọc' doanh nhân thành đạt, gã trai lừa đảo 12 phụ nữ 53 tỷ đồng Ảnh 1
Ông Trương Thiên Tứ và các nạn nhân trong buổi họp báo.

Một trong những nạn nhân, cô Lưu (32 tuổi), chia sẻ rằng cô đã gặp Tạ lần đầu tại một sự kiện vào năm 2017. Tạ đã khéo léo tạo dựng hình ảnh một người có gia thế "khủng" và quen biết nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng trong giới chính trị và kinh doanh. Để củng cố niềm tin, Tạ còn khoe mẽ những bức ảnh chụp chung với những người nổi tiếng.

"Với sự dụ dỗ ngọt ngào của Tạ, tôi đã mù quáng yêu anh ta và 'rót' cho anh ta số tiền lên đến 3,2 tỷ đồng," - cô Lưu chia sẻ trong buổi họp báo.

Tuy nhiên, sau 4 năm hẹn hò, cô Lưu phát hiện Tạ có nhiều "người tình" khác cũng là nạn nhân của hắn. Cảm thấy bị phản bội và thất vọng, cô Lưu đã quyết định cắt đứt mọi liên lạc với Tạ từ năm 2022.

Tạo 'vỏ bọc' doanh nhân thành đạt, gã trai lừa đảo 12 phụ nữ 53 tỷ đồng Ảnh 2
Tạ đã tạo dựng vỏ bọc là doanh nhân thành đạt để lừa dối các cô gái.

Đáng nói hơn, gia đình của Tạ đã biết hành vi lừa đảo của con trai mình nhưng không chỉ không ngăn cản mà còn tiếp tay và hỗ trợ. Họ đã đóng giả vai người cha người mẹ để tạo điều kiện cho Tạ tiếp tục hành vi lừa đảo. Thậm chí, một số nạn nhân còn bị Tạ lây nhiễm bệnh truyền nhiễm.

Theo Giám đốc Trương Thiên Tứ, từ các báo cáo đã có, ít nhất có 14 phụ nữ là nạn nhân của vụ lừa đảo này, với số tiền liên quan ước tính lên đến 53 tỷ đồng. Ông cũng nhấn mạnh rằng mục đích của buổi họp báo là để giúp các nạn nhân có thể lên tiếng, đồng thời cảnh báo những người khác tránh xa Tạ để ngăn chặn hành vi lừa đảo tiếp diễn.

Câu chuyện của Tạ đã làm dấy lên nhiều bất ngờ và phẫn nộ trong dư luận, đặc biệt là về sự tàn nhẫn và sự tham lam của những người tưởng chừng như 'đứng đắn' trong xã hội. Việc lý giải về tâm lý và hành vi của Tạ vẫn còn là đề tài đáng quan tâm trong thời gian tới.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết ETToday

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ