Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tăng lương cho nhân viên, công ty vẫn phải thành khẩn xin lỗi

Thiên An
Chia sẻ

Trong thư thông báo về mức tăng lương năm 2023, công ty cũng gửi lời xin chân thành đến người lao động.

Ngày 11/1 vừa qua, truyền thông xứ Trung xôn xao bàn tán về Công ty TNHH Trùng Khánh Maxim (Group), ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc khi đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể nhân viên vì năm qua đã tăng lương quá ít.

Tăng lương cho nhân viên, công ty vẫn phải thành khẩn xin lỗi Ảnh 1

Cụ thể, văn bản gửi lên xin lỗi của ban lãnh đạo công ty đến nhân viên như sau: "Công ty rất xin lỗi, xin lỗi mọi người, tiêu chuẩn tăng lương vào năm 2023 là 50 nhân dân tệ/tháng/người (khoảng 173.000 đồng). Đây là số tiền không đáng kể, công ty đã cố gắng hết sức, mong các bạn bỏ qua.  

Vào năm 2023, những cơ hội mới đang xuất hiện và công ty hy vọng có thể hợp tác với tất cả các đồng nghiệp để tối đa hóa lợi ích và dần dần có một cuộc sống tốt hơn".  

Bức thư được gửi vào tối 10/1. Người phụ trách công ty Maxim cho biết, năm 2022 do thị trường bị thu hẹp, liên tục mất điện và các yếu tố khác, phúc lợi của công không đạt như mong đợi, dẫn đến mức tăng lương tương đối ít.  

Được biết, Công ty TNHH Trùng Khánh Maxim (Group) hiện đang có hơn 6.000 viên và họ sẽ phải đối mặt với bài toán tăng lương hàng năm cho toàn bộ nhân viên của mình.  

Tăng lương cho nhân viên, công ty vẫn phải thành khẩn xin lỗi Ảnh 2
Ảnh minh họa. 

Bức thư xin lỗi này đã khiến toàn thể nhân viên công ty cảm động. Nhân viên cho rằng dù công ty đang kinh doanh tệ đến đâu nhưng bức thư này vẫn mang đến niềm tin và sự an ủi vô cùng lớn đối với họ. 

Sau khi bức thư lan truyền trên mạng xã hội cũng nhận được rất nhiều bàn tán từ cộng đồng mạng. Nhiều người công nhận rằng số tiền tăng lương trên thực sự rất thấp nhưng thấy được công ty đã cố gắng hết sức mình vì nhân viên. Có ý kiến nhận định, trong suốt thời điểm khó khăn vì dịch bệnh, công ty không cắt giảm nhân sự, giảm lương là may mắn lắm rồi.

Xem thêm: Nữ sinh bất ngờ rơi từ giường tầng ký túc xá xuống đất tử vong khi đang ngủ

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN