saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Tài xế khóa cửa nhốt khách chết cháy bên trong vẫn được ca ngợi là 'anh hùng' vì một lý do

Song Long
Chia sẻ

Tài xế phát hiện hành khách ngồi trong xe của mình đem theo bật lửa và đùa nghịch với nó trong suốt quãng đường đi.

Thị trưởng Liverpool Joanne Anderson ca ngợi David Perry, một tài xế taxi anh hùng, người đã có hành động can đảm sau vụ nổ xe bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool.

Thị trưởng cảm ơn người tài xế taxi vì đã chuyển hướng "những gì có thể là một thảm họa hoàn toàn khủng khiếp tại bệnh viện".

Tài xế David Perry được ca ngợi là anh hùng vì gián tiếp có thể cứu mạng nhiều người.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 14/11 (giờ địa phương) khi David được nam hành khách ngồi phía sau yêu cầu chở đến nhà thờ để tham gia lễ tưởng niệm, cách hiện trường khoảng 1,6 km.

"Sau khi biết được rằng họ không thể chạy thẳng vào khuôn viên nhà thờ vì nhiều tuyến đường đã bị chặn, người khách kia đã yêu cầu David dừng xe trước cổng Bệnh viện Phụ nữ. 

Họ không thể lái xe vào bên trong vì đường bị chặn. Người đàn ông ấy đã thay đổi ý định và bảo David chạy vào trung tâm thành phố. Nhưng khi vừa đến Bệnh viện Phụ nữ, người đó yêu cầu dừng lại. Lúc đó là khoảng 11h trưa. David nhận thấy người đàn ông kia mang theo bật lửa và đùa nghịch với nó trên suốt quãng đường đi. 

Linh tính mách bảo có điều gì đó chẳng lành nên chỉ trong nháy mắt, David đã nhảy khỏi xe, khóa chặt cửa và nhốt tên khách kia bên trong. 

Tôi không biết làm cách nào anh ấy có thể phản ứng nhanh như vậy và một tích tắc sau, chiếc xe phát nổ, bốc cháy dữ dội", một người bạn của David kể lại sự việc.

Hiện trường vụ việc.

Theo cảnh sát, hành khách ngồi xe của David là một nghi phạm khủng bố. Hình ảnh được chia sẻ trên mạng cho thấy chiếc xe trong tình trạng bốc cháy và sau đó bị thiêu rụi. Nghi phạm tử vong trong xe ô tô.

3 kẻ tình nghi (21, 26 và 29 tuổi) đã bị bắt cùng ngày theo Đạo luật Khủng bố ở khu vực Kensington do liên quan đến cuộc điều tra do cảnh sát chống khủng bố dẫn đầu.

Ba vụ bắt giữ diễn ra trên phố Sutcliffe, nơi các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy các sĩ quan vũ trang đột kích vào một ngôi nhà.

Sau vụ việc, David chỉ bị thương nhẹ bao gồm vết trầy xước, vết bầm và tổn thương ở vành tai. Ông được xuất hiện về nhà sau khi điều trị tại viện.

Ông Russ Jackson, lãnh đạo cơ quan cảnh sát chống khủng bố North West, cho biết nghi phạm dường như đã tự chế thiết bị nổ.

Động cơ của vụ khủng bố vẫn chưa được làm rõ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN