Vòng quanh Thế giới

Tài xế bất ngờ thả chó từ ô tô xuống dòng xe đông nườm nượp, hành động của con vật sau đó gây xót xa

Song Long
Chia sẻ

Hành động của tài xế ô tô khiến nhiều người bức xúc.

Đoạn video quay cảnh một người thả con chó từ trên ô tô xuống đường đông đúc đã lan truyền trên MXH Trung Quốc, làm dấy lên cuộc tranh luận về vấn đề ngược đãi động vật và khiến cảnh sát phải truy lùng thủ phạm.

Trong đoạn video được quay bởi camera hành trình của một chiếc ô tô khác, được đăng tải vào ngày 29/6, một tài xế mở cửa ô tô và thả một chú chó con màu trắng xuống giữa dòng xe cộ ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.

Không thể nhìn thấy khuôn mặt của chủ nhân vật nuôi trong clip.

Tài xế bất ngờ thả chó từ ô tô xuống dòng xe đông nườm nượp, hành động của con vật sau đó gây xót xa Ảnh 1

Con chó bị bỏ rơi sau đó nhảy lên và cào cửa xe để cố gắng quay vào xe qua cửa sổ. Sau cố gắng bất thành, con vật trông có vẻ kiệt sức khi cố gắng băng qua đường đầy xe cộ. Người chủ cứ thế lái xe đi.

Theo Đài truyền hình Quảng Đông, con chó đã được một nhân viên bảo vệ từ một nhà hàng gần đó giải cứu mà không hề hấn gì.

Người bảo vệ họ Feng giải thích: “Nhiều xe bị kẹt, và con chó chạy tới chạy lui tìm chủ. Tôi đã cứu nó để nó không bị ô tô đâm".

Tài xế bất ngờ thả chó từ ô tô xuống dòng xe đông nườm nượp, hành động của con vật sau đó gây xót xa Ảnh 2

Feng cho biết đã có người đến gặp anh và yêu cầu nhận nuôi chú chó, nhưng anh đã từ chối yêu cầu vì người đó không phải là chủ sở hữu ban đầu. “Tôi đã tặng con chó cho một người bạn là người yêu thú cưng, anh ấy đã tắm cho nó và mua rất nhiều đồ dùng cho thú cưng", Feng nói.

Sau khi vụ việc gây chú ý trên MXH, cảnh sát giao thông địa phương cho biết đang tiến hành điều tra vụ tài xế tùy tiện vứt thú cưng gây ách tắc giao thông.

Hành vi của chủ sở hữu con chó đã khiến mọi người trên mạng phẫn nộ, với nhiều người cáo buộc anh ta là "kẻ vô tâm".

"Ngay cả khi bạn không muốn nuôi nó nữa, bạn không nên vứt nó giữa dòng xe cộ. Ít nhất cũng phải để cho nó đường sống chứ", một người bình luận.

Trong khi đó, một số người lại bày tỏ sự thông cảm cho người chủ và cố biện minh cho hành vi của người đàn ông bằng cách lập luận rằng con chó có thể đã làm "điều xấu" nên mới bị vứt giữa đường như vậy.

Theo Tổ chức Động vật Châu Á (Animals Asia Foundation), một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Hong Kong hoạt động nhằm chấm dứt sự tàn ác đối với động vật ở châu Á, ước tính có 10 triệu con chó và 4 triệu con mèo bị giết thịt ở Trung Quốc mỗi năm và việc các loài động vật này bị bỏ rơi còn là một vấn đề lớn hơn.

Mặc dù chủ sở hữu bỏ rơi vật nuôi ở Trung Quốc không phải là bất hợp pháp, ý thức ngày càng tăng về quyền lợi động vật đã dẫn đến một số cải tiến trong các quy định về bỏ rơi động vật. Năm 2020, cảnh sát Thượng Hải đã xử lý trường hợp bỏ rơi vật nuôi đầu tiên trên toàn quốc, phạt người chủ 500 nhân dân tệ (75 USD) vì đã bỏ rơi con chó già của mình do sức khỏe nó ngày càng suy giảm.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất