Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Sự thật 'ngã ngửa' sau bức ảnh hai người đàn ông ngồi uống rượu trong quán

Song Long
Chia sẻ

Thoạt nhìn bức ảnh hai người đàn ông ngồi nhâm nhi rượu khá bình thường nhưng biết rõ câu chuyện nhiều người sẽ ngạc nhiên.

Mới đây, dân mạng Trung Quốc thi nhau bàn tán về hình ảnh hai người đàn ông ngồi uống rượu trong một quán ăn. Bức ảnh có gì lạ mà lại thu hút chú ý tới vậy.

Theo đó, bức ảnh được chụp ở một cửa hàng ăn ở Nghi Tân, Tỉnh Tứ Xuyên hôm 12/4. Hình ảnh cho thấy có hai người đàn ông đang uống rượu trong mưa, từ hành động của họ, chúng ta có thể thấy họ thích thú với khoảnh khắc cụng ly dưới trời mưa.

Theo lời kể của chủ nhà hàng, hôm đó có hai khách hàng đến ăn tối tại nhà hàng, qua cuộc trò chuyện có thể thấy họ còn trẻ và đã hai năm không gặp.

Một trong hai người đàn ông hét lớn với ông chủ: "Trước tiên hãy cho chúng tôi rượu, sau đó nấu vài món ăn phụ. Hôm nay tôi muốn uống một bữa rượu ngon với anh trai tôi. Ngoài ra, hãy giúp chúng tôi đặt một cái bàn bên ngoài cửa hàng, tôi cảm thấy bức bí khi ngồi bên trong".

Một lúc sau, ông chủ giúp họ lấy đồ ăn nhẹ theo hướng dẫn của người đàn ông, rồi anh lui vào trong để làm việc khác. Khi trở ra, anh thấy hai người họ vẫn đang uống rượu bên ngoài, lúc đó trời đang mưa rất to nhưng họ vẫn cùng nhau nâng ly bên ngoài, như thể không cảm thấy phiền bởi thời tiết.

Thấy vậy, chủ quán vội vàng tiến tới và thuyết phục họ vào nhà tránh mưa. Nhưng hai người lại nói: "Không sao, mưa dầm dề thế này, chúng ta trải qua thăng trầm nhiều năm như vậy hà cớ gì sợ cơn mưa? Ở đây uống rượu là tốt rồi, anh không cần lo lắng cho chúng tôi".

"Nhưng hai anh cũng nên chú ý đến cơ thể, sẽ rất tệ nếu bạn bị cảm lạnh", chủ quán khuyên. Thế nhưng hai người đàn ông gạt đi và tiếp tục cuộc vui.

Thấy họ ngoan cố như vậy, chủ quán cũng không tiếp tục thuyết phục nữa và lấy điện thoại chụp lại cảnh tượng "kỳ lạ" này rồi chia sẻ trên mạng.

Một người dùng MXH đùa rằng "chắc hai người đàn ông không muốn thanh toán nên cố 'nhây' như vậy đấy!".

Người khác lại bình luận: "Thực sự khâm phục khi có thể bình tĩnh uống rượu dưới mưa và không hề sợ khi đối mặt với nguy hiểm".

Một cư dân mạng khác lại cho rằng họ thực ra không phải uống rượu mà là mối quan hệ của họ đã nhiều năm rồi, từng trải qua bao thăng trầm nên "cơn mưa này chẳng là gì cả" so với niềm vui được ngồi nâng chén cùng nhau.

Có cư dân mạng còn cho rằng hành động của hai người đàn ông cũng chẳng có gì lạ mấy: "Tôi cùng từng chơi bóng rổ khi trời mưa to, cảm giác khá sảng khoái, như có thể gột rửa những căng thẳng và không vui trong lòng".

Hiện câu chuyện vẫn là chủ đề bàn tán không ngớt trên các trang MXH ở Trung Quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN