saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

'Choáng váng' vì có tên trong danh sách nhận 3,4 triệu USD trợ cấp do Covid-19

Song Long
Chia sẻ

Một nhân viên trạm xăng ở Florida "choáng váng" khi phát hiện mình có tên trong danh sách nhận hỗ trợ Covid-19 lên tới 3.4 triệu USD dù chưa bao giờ đăng ký và cũng chẳng nhận được số tiền này.

Amy Williams cho biết cô đã rất ngạc nhiên khi thấy tên và địa chỉ cũ của mình xuất hiện trong cơ sở dữ liệu liên bang rằng cô đã nhận hàng triệu USD trong Quỹ hồi sinh các nhà hàng do ảnh hưởng bởi Covid-19, AP đưa tin.

Điều khó tin hơn là thực tế là cô chưa từng đăng ký tên trong danh sách này cũng như chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào và cũng chẳng bao giờ làm việc trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

'Choáng váng' vì có tên trong danh sách nhận 3,4 triệu USD trợ cấp do Covid-19 Ảnh 1

Mặc dù vậy, trong danh sách 31 doanh nghiệp của thành phố Daytona nhận được tiền trợ cấp từ quỹ, Williams được xếp đứng đầu tiên và danh sách nói rằng cô đã "nhận được" khoản tiền nhiều nhất. Người phụ nữ cho biết, mình không sống ở địa chỉ được liệt kê trên tấm séc trong 8 năm qua.

'Choáng váng' vì có tên trong danh sách nhận 3,4 triệu USD trợ cấp do Covid-19 Ảnh 2
Cô Amy Williams rất bất ngờ khi thấy tên mình trong danh sách nhận trợ cấp 3,4 triệu USD.

Chồng của Williams làm đầu bếp nhà hàng, nhưng đó là mối quan hệ duy nhất của họ với ngành công nghiệp thực phẩm. Và nhà hàng đó cũng không nhận được bất kỳ khoản tiền cứu trợ nào.

“Tôi đâu nhận được tiền gì. Tôi thực sự muốn biết điều này đã xảy ra như thế nào", cô nói.

Williams đã thất nghiệp trong ba năm khi chiến đấu với căn bệnh ung thư vú và gần đây đã bắt đầu làm việc tại một trạm xăng. Vợ chồng cô sống cùng 3 đứa con trong một căn hộ chung cư khiêm tốn.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN