saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Sinh viên Mỹ tổ chức tiệc thi xem ai lây nhiễm COVID-19 sớm

Bảo Hân
Chia sẻ

Các sinh viên ở Alabama (Mỹ) tổ chức tiệc lây nhiễm COVID-19 khi mời những sinh viên dương tính nCoV và thi xem ai dễ lây bệnh trước.

Sinh viên Mỹ tổ chức tiệc thi xem ai lây nhiễm COVID-19 sớm. 

"Một điều mà chúng tôi đã thấy trong vài tuần qua là các bữa tiệc diễn ra trên khắp thành phố ... tại một số địa điểm, nơi sinh viên hoặc học sinh sẽ tụ tập với một số người đã dương tính nCoV", người đứng đầu cơ quan cứu hỏa thành phố Tuscaloosa Randy Smith, cho biết. "Không chỉ các bác sĩ mà một số quan chức xác nhận họ cũng có thông tin tương tự".

Ông Smith cho biết rất khó để theo dõi có bao nhiêu sinh viên đã bị nhiễm COVID-19, đặc biệt hơn nữa là có một số người sống ở ngoài tiểu bang và chỉ đi học tại Alabama.

Ủy viên hội đồng thành phố Tuscaloosa, bà Sonya McKinstry, nói với các cơ quan báo chí rằng sinh viên không chỉ cố ý mời những người nhiễm bệnh đến bữa tiệc. "Họ còn bỏ tiền vào một cái nồi và cố gắng lây nhiễm COVID. Bất cứ ai nhận nhiễm COVID trước tiên đều nhận được số tiền này. Thật vớ vẩn. Họ cố tình làm như vậy", bà McKinstry nói với ABC News.

Theo Cơ quan Y tế Công cộng Alabama, đã có 39.604 trường hợp được xác nhận dương tính COVID-19 tại tiểu bang. Ít nhất 2.107 trong số những trường hợp này thuộc thành phố Tuscaloosa và kể từ ngày 13/3, đã có 2.835 ca nhập viện liên quan đến COVID-19 tại đây. Đã có 39 trường hợp tử vong thành phố.

Trong cuộc họp hội đồng thành phố hôm 30/6, các quan chức đã thông qua sắc lệnh yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng để giúp làm chậm sự lây lan của virus corona.

Tính tới hiện tại, thế giới ghi nhận 10,94 triệu ca nhiễm, 521.125 trường hợp tử vong vì COVID-19. Riêng tại Mỹ, hơn 2,7 triệu người mắc, 128.906 ca tử vong.

 

Chia sẻ

Bài viết

Bảo Hân

BÌNH LUẬN