saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Sinh nhật lần cuối cùng của Công chúa Mako trước khi thành thường dân

Song Long
Chia sẻ

Công chúa Mako mừng sinh nhật 30 tuổi trước khi làm đám cưới với hôn phu Komuro và rời khỏi hoàng gia.

Ngày 23/10, Công chúa Mako đón thêm tuổi mới và đây cũng là sinh nhật cuối cùng của cô với tư cách thành viên hoàng thất Nhật Bản trước khi kết hôn vào tuần tới. 

Sinh nhật lần cuối cùng của Công chúa Mako trước khi thành thường dân Ảnh 1

Các bức ảnh chụp Công chúa Mako đi dạo trong khuôn viên dinh thự hoàng gia cùng em gái Kako được Cơ quan Hoàng thất Nhật Bản công bố. Tuy nhiên, công chúa không đưa ra bình luận về việc này.

Sinh nhật lần cuối cùng của Công chúa Mako trước khi thành thường dân Ảnh 2

Dự kiến, Công chúa Mako sẽ tổ chức hôn lễ với bạn trai Kei Komuro vào ngày 26/10 tới. Công chúa Mako sẽ chuyển ra khỏi điền trang Akasaka và có khả năng dọn đến một căn hộ ở Tokyo với chồng. Đợi thủ tục hoàn tất, cô sẽ theo Komuro đến New York (Mỹ), nơi anh đang làm việc với tư cách một luật sư tốt nghiệp trường luật của Đại học Fordham danh tiếng. 

Công chúa Mako gặp chàng trai Komuro lúc còn là sinh viên trường Đại học Cơ đốc giáo Quốc tế Tokyo, tháng 6/2012. Từ thiện cảm ban đầu, cả hai dần phát triển thành tình yêu và tính đến chuyện cưới xin. 

Sinh nhật lần cuối cùng của Công chúa Mako trước khi thành thường dân Ảnh 3

Nhưng rồi kế hoạch kết hôn vào ngày 4/11/2018 của cặp đôi đã đổ vỡ vì lùm xùm vay nợ của mẹ Komuro. Trải qua nhiều sóng gió, ngày 26/10 tới, công chúa Nhật Bản cùng vị hôn phu sẽ chính thức nên duyên.

Trước đó, họ phải hứng chịu những cuộc tấn công dữ dội trên mạng, đặc biệt là từ những nhà phê bình bảo thủ cho rằng kết hôn với người như Komuro là hạ thấp địa vị hoàng gia. Những lời công kích đã khiến Công chúa Mako mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương.

Bác sĩ Tsuyoshi Akiyama, người đã chẩn đoán cho công chúa, cho biết trong cuộc họp báo vào đầu tháng này rằng Mako "cảm thấy bi quan và không hạnh phúc do sợ rằng cuộc sống của mình sẽ bị hủy hoại". 

Sinh nhật lần cuối cùng của Công chúa Mako trước khi thành thường dân Ảnh 4

Trước đó, công chúa từng gây xôn xao khi từ chối nhận khoản tiền hồi môn hàng triệu USD khi từ bỏ thân phận hoàng tộc để kết hôn với bạn trai thường dân.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN