saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Siêu bão Muifa đổ bộ vào Trung Quốc

Thiên An
Chia sẻ

Để tránh siêu bão, trước đó ít nhất 426.000 người ở Thượng Hải đã phải sơ tán và 1,2 triệu người khác ở tỉnh Chiết Giang cũng được đưa đến các nơi trú ẩn an toàn.

Reuters đưa tin, tối 14/9 vừa qua, cơn bão mạnh nhất thập niên - Muifa đã đổ bộ vào thành phố Chu Sơn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.  

Siêu bão Muifa đổ bộ vào Trung Quốc Ảnh 1
Ảnh minh họa. 

Di chuyển với sức gió lên đến 151 km/giờ, Muifa đổ bộ đồng bằng sông Dương Tử có tổng dân số hơn 230 triệu người. Sau đó, cơn bão quét qua vịnh Hàng Châu rồi một lần nữa đổ bộ vào Quận Phụng Hiền, thành phố Thượng Hải đêm 15/9 với sức gió giảm còn  126km/giờ.  

Mưa lớn gây tắc nghẽn giao thông và lũ lụt xảy ra tại một số khu vực ở đồng bằng sông Dương Tử. Theo nhà cung cấp dữ liệu hàng không Flightradar24, việc di chuyển bằng đường hàng không đang dần hoạt động trở lại tại Thượng Hải, khi bão Muifa di chuyển về phía Bắc. Tuy nhiên, hầu hết các chuyến bay từ hai sân bay chính của thành phố này đã bị hủy vào sáng 15/9.

Được biết, để tránh bão, trước đó  ít nhất 426.000 người ở Thượng Hải đã phải sơ tán và 1,2 triệu người khác ở tỉnh Chiết Giang cũng được đưa đến các nơi trú ẩn an toàn.

Xem thêm: Mặc đồ giống Hoàng hậu Thái Lan, cô gái trả giá đắt

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN