saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Siêu bão mạnh nhất năm 2022 sẽ đổ bộ Nhật Bản vào cuối tuần

Thiên An
Chia sẻ

Theo một quan chức của JMA, Hinnamnor sẽ là cơn bão mạnh nhất năm 2022 dựa trên tốc độ gió duy trì tối đa được ghi nhận tại thời điểm này là 150 dặm (241 km) mỗi giờ và có sức gió giật khoảng 184 dặm/giờ (296km/h).

Trang Bloomber dẫn tin từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết siêu bão Hinnamnor, hiện cách Okinawa vài trăm km về phía đông, dự kiến ​​sẽ đổ bộ vào các hòn đảo của Nhật Bản vào cuối tuần này.  

Hinnamnor sẽ là cơn bão mạnh nhất năm 2022, hiện cơn bão đang mang theo sức gió duy trì khoảng 150 dặm (241 km) mỗi giờ và có sức gió giật khoảng 184 dặm/giờ (296km/h).  

Siêu bão mạnh nhất năm 2022 sẽ đổ bộ Nhật Bản vào cuối tuần Ảnh 1

Do ảnh hưởng bởi bão, các chuyến bay ở  Okinawa đã bị gián đoạn do cơn bão. Japan Airlines Co. đã hủy các chuyến bay đến và đi từ khu vực vào ngày 30/8, trong khi ANA Holdings Inc. cho biết 8 chuyến bay cũng bị hủy trong ngày 31/8.  

Theo dự báo, bão Hinnamnor di chuyển về phía Nam  Okinawa vào ngày 2/9, sau đó tiến lên phía bắc để tiếp cận hòn đảo này vào cuối tuần. Chưa có hướng đi chắc chắn của cơn bão sau đó, nhưng các dự báo cho thấy cơn bão sẽ tiếp túc đi về hướng Bắc bán đảo Triều Tiên vào tuần tới.  Bão Hinnamnor sẽ đi qua Đài Loan và bờ biển của Trung Quốc đại lục.  

Xem thêm: Chú rùa biển nuốt hơn 300 mảnh rác cảnh báo mối nguy nghiêm trọng về ô nhiễm môi trường biển ở Thái Lan

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN