Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Sau khi hỏi ChatGPT một câu, người phụ nữ 37 tuổi đã quyết tâm bỏ chồng sau 5 năm chung sống

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi hỏi ChatGPT và nhận được lời khuyên, người phụ nữ 37 tuổi đã quyết tâm bỏ chồng, ly hôn.

ChatGPT đang gây “bão” trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Kể từ khi ra đời vào tháng 11/2022, chatbot AI ChatGPT đã được hàng triệu người sử dụng cho những mục đích khác nhau.

Sau khi hỏi ChatGPT một câu, người phụ nữ 37 tuổi đã quyết tâm bỏ chồng sau 5 năm chung sống Ảnh 1

Thế nhưng, một người phụ nữ thậm chí hỏi han để tư vấn hôn nhân và quyết định ly hôn chồng sau khi nghe lời khuyên.

Theo Daily Mail đưa tin, một phụ nữ tên Sarah 37 tuổi, từ Nam London (Anh) đã sử dụng chatbot để hỏi han xem mình nên làm gì với cuộc hôn nhân.

Sarah đã nảy sinh tình cảm với một người đàn ông cô gặp trên mạng. Cả hai qua lại được 6 tháng. Vì làm việc trong lĩnh vực công nghệ nên cô tiếp xúc với ChatGPT từ khá sớm. Sau đó, cô quyết định hỏi ChatGPT rằng liệu mình có nên ly hôn chồng hay không. Cuộc hôn nhân của Sarah với chồng đã được 5 năm.

Sau khi có mối quan hệ ngoài luồng cùng một người đàn ông, cô và chồng liên tục cãi nhau về nhiều chuyện khác. Cô hạ quyết tâm rằng sẽ cần phải giải quyết vấn đề hôn nhân hoặc kết thúc nó. Cô sau đó đã hỏi và xin tư vấn từ ChatGPT.

"Về cơ bản, tôi yêu cầu ứng dụng viết cho mình một câu chuyện dựa vào hoàn cảnh hiện tại của tôi. Người trong cuộc nên làm gì trong cuộc hôn nhân thất bại và đang trải qua sự phấn khích của cuộc tình", Sarah chia sẻ với nguồn tin trên.

Sau khi hỏi ChatGPT một câu, người phụ nữ 37 tuổi đã quyết tâm bỏ chồng sau 5 năm chung sống Ảnh 2

Hai câu hỏi mà Sarah đã xin tư vấn:

Tạm dịch nội dung mà Sarah đã hỏi và nhận được câu trả lời từ ChatGPT:

Hỏi: Nếu một người đang trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc nhưng lại tìm được niềm vui khi ngoại tình thì người đó nên làm như thế nào?

Trả lời: Việc cân nhắc các hậu quả của việc ngoại tình và thái độ trung thực với bản thân cũng như bạn đời của mình về tình cảm và các mối quan tâm là những điều vô cùng quan trọng.

Bên cạnh đó, để có thể truy tìm những nguyên nhân cốt lõi của sự bất đồng trong hôn nhân cũng như để đưa ra được các quyết định đúng đắn cho mối quan hệ này thì những người trong cuộc nên tìm đến các phòng khám trị liệu tâm lý hôn nhân.

Nếu các cặp đôi muốn đi đến ly hôn thì vẫn nên dành cho nhau sự tôn trọng và thấu hiểu, cảm thông.

Sau khi hỏi ChatGPT một câu, người phụ nữ 37 tuổi đã quyết tâm bỏ chồng sau 5 năm chung sống Ảnh 3
Nhiều người cho rằng, có lẽ Sarah đã ngầm có sẵn quyết định cho riêng mình. Việc hỏi ChatGPT chỉ là cái cớ để giúp cô thoải mái hơn với quyết định của mình. (Ảnh minh họa)

Và phải luôn nhớ rằng dẫu hoàn cảnh có như thế nào thì ly hôn chắc chắn sẽ mang lại những mất mát tinh thần nhất định cho cả người vợ và người chồng cũng như những người liên quan như con cái, cha mẹ hai bên.

Hỏi: Nếu tôi đang ngoại tình, tôi có nên ly hôn không?

Trả lời: Quyết định ly hôn hay không không ai có thể trả lời được cho bạn ngoài bản thân bạn. Nhưng lời khuyên của tôi là bạn nên suy nghĩ thật kĩ xem nguyên nhân tại sao bạn lại ngoại tình, tình trạng mối quan hệ vợ chồng của bạn hiện tại như thế nào và cuộc sống bạn sẽ thay đổi ra sao sau những quyết định đưa ra.

Các phòng khám tâm lý trị liệu hôn nhân có thế hữu ích cho bạn để bạn có thể hiểu rõ hơn những cảm xúc và suy nghĩ sâu bên trong và đưa ra được quyết định sáng suốt hơn. Nhưng hãy luôn nhớ một điều quan trọng rằng phải luôn thành thật với bản thân và phải cẩn thận suy xét đến tất cả các bên liên quan đến quyết định ly hôn của bạn.

Theo Sarah, câu trả lời của AI đã giải quyết tình trạng tiến thoái lưỡng nan của cô. Cô biết rằng bản thân mình nên ưu tiên hạnh phúc lên hàng đầu. Bởi vậy, cô quyết định ly hôn và chuyển đến sống với người tình.

“Nó đã cho tôi động lực cần thiết để thực hiện bước nhảy vọt và rời bỏ một mối quan hệ đã rơi vào tình trạng ảm đạm trong một thời gian dài.

Phương pháp này chắc chắn là không chính thống, không phải là điều tôi muốn những người phụ nữ khác trong tình huống tương tự thử. Đó là một trường hợp mà tôi đã sử dụng công nghệ này và nó đã hiệu quả với tôi”, cô nói thêm.

Ai nấy đều nhận thấy chatGPT không hề đưa ra một cách giải quyết rõ ràng nào, ngoại trừ yêu cầu Sarah suy xét vấn đề kỹ lưỡng. Sau đó Sarah đã có câu trả lời cho riêng mình, là quyết định ly hôn và đến sống với người tình.

Nhiều người cho rằng, có lẽ Sarah đã ngầm có sẵn quyết định cho riêng mình. Việc hỏi ChatGPT chỉ là cái cớ để giúp cô thoải mái hơn với quyết định của mình.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN