saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Sáng chống gậy đi ăn xin, chiều cụ ông lái xe sang tới quầy VIP ngân hàng gửi tiền tiết kiệm

Phương An
Chia sẻ

Khi đi gửi tiền tại ngân hàng, cụ ông ăn xin lái một chiếc xe sang mà ngay cả những người kha giả cũng không thể mua được.

Khi nhìn thấy những người ăn xin trên đường, nhiều người sẽ cảm thấy thương cảm và không ngần ngại rút ví cho họ một chút tiền. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp giả nghèo giả khổ để xin tiền. 

Vào một buổi sáng gần đây, một người đàn ông ở thành phố Bình Sơn, tỉnh Hà Nam đã nhìn thấy cụ ông ăn xin đi trên phố để xin tiền. Thấy cụ ông râu tóc bạc phơ, ăn mặc rách rưới, chân chống gậy trông rất khổ sở nên người đàn ông đã đưa cho cụ ông 2 tệ (khoảng 7 nghìn đồng). 

Cụ ông ăn xin chống gậy đi xin tiền các tài xế.

Không ngờ rằng, vào buổi chiều, người đàn ông này tới ngân hàng gửi tiền lại gặp cụ ông ăn xin lúc sáng. Tuy nhiên, lần này cụ ông kia không đi xin tiền nữa mà là tới gửi tiền tiết kiệm. 

Thậm chí, cụ ông ăn xin còn đứng ở quầy VIP khi gửi 5.000 RMB (khoảng 17,7 triệu đồng), trong khi đó người đàn ông kia chỉ có 1.000 RMB (khoảng 3,5 triệu đồng) để gửi. Chưa kể, khi tới ngân hàng gửi tiền, cụ ông ăn xin này còn lái một chiếc xe sang mà ngay cả những người khá giả cũng không thể mua được.

Cụ ông ăn xin tới ngân hàng gửi tiền tiết kiệm. 

Một người phụ nữ họ Trương cho biết, đồng nghiệp của cô và cụ ông ăn xin kia sống trong cùng một khu dân cư. Thực tế, cụ ông kia có gia cảnh rất tốt, có vợ con và có khoản tiền tiết kiệm lên tới 200.000 tệ (khoảng 709 triệu đồng). 

Chiếc xe mà cụ ông ăn xin lái.

Cảnh sát sau đó đã vào cuộc để xác minh sự thật. Họ cho biết, cụ ông năm nay đã ngoài 70 tuổi, bị tật ở chân nhưng không ốm đau, có xe hơi, nhà cửa và tiền gửi tiết kiệm. Vì không muốn làm việc nên cụ ông này quyết định trở thành “ăn xin chuyên nghiệp” để kiếm tiền dễ dàng hơn. Tuy nhiên, do quấy rầy tài xế để xin tiền nên cụ ông đang bị tạm giữ hành chính. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN