saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Suýt mất con và tử vong vì nhiễm Covid-19, sản phụ khẳng định: 'Covid-19 không phải là chuyện đùa đâu'

Phương An
Chia sẻ

Một bà mẹ chưa tiêm phòng suýt mất con và suýt chết sau khi nhiễm Covid-19 đang kêu gọi những người khác tiêm phòng.

Đó là một kỷ niệm mà Colleen Bonds không bao giờ có thể tưởng tượng được, cái ngày cô sống sót rời khỏi Trung tâm Y tế The Queen. Chia sẻ với phóng viên, người phụ nữ 36 tuổi sống ở đảo Oahu (Hawaii, Mỹ) cho biết, cô chưa được tiêm phòng và khi mang thai 28 tuần, cô bị nhiễm Covid-19 từ chồng. 

Tôi đã có ý định tiêm phòng từ trước, nhưng tôi hơi lo lắng về việc tiêm phòng khi mang thai vì tôi từng bị sảy thai”, chị Colleen Bonds nói.

 Colleen Bonds trong ngày rời khỏi phòng ICU. 

Tới ngày 23/7, tình trạng sức khỏe của chị chuyển biến nặng nên được đưa vào phòng ICU của Trung tâm Y tế The Queen điều trị. Tại đây, chị được đặt nội khí quản và nối máy thở. 

Hai ngày sau đó, các bác sĩ tiến hành mổ bắt thai khẩn cấp cho thai phụ để cứu lấy đứa trẻ trong bụng. Con gái của chị chỉ nặng 1.36kg do sinh sớm 12 tuần, nhưng may thay đứa trẻ có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Bé gái sau đó được chuyển tới điều trị tại phòng NICU ở Trung tâm Y tế Phụ nữ và Trẻ em Kapiolani.

Chị và chồng đều nhiễm Covid-19. 

Sau 10 ngày điều trị, cuối cùng Colleen cũng được cai máy thở và tới gặp mặt con gái lần đầu tiên. “Ngay sau khi tôi được tháo máy thở, một bác sĩ đã nói với tôi rằng tôi suýt chết”, bà mẹ 1 con chia sẻ.

Người phụ nữ cho biết, chị đặt tên cho con gái là Luna Rose. Colleen và chồng rất biết ơn các bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Trung tâm y tế The Queen vì đã cứu sống chị và con gái, nhưng chị cũng biết rằng chị không phải là thai phụ duy nhất mắc Covid-19. 

Sau 10 ngày sinh, chị mới được gặp con gái lần đầu tiên. 

Các bác sĩ ở Hawaii cho biết, có khoảng 3-5% bệnh nhân Covid-19 nhập viện là phụ nữ mang thai và không ai được tiêm phòng trước đó. Colleen  nói: “Tôi là một câu chuyện thành công trong phòng ICU này. Tôi nghe nói hiện tại đang có rất nhiều người nhiễm bệnh và tình trạng của họ rất tồi tệ. 

Tôi khuyên mọi người nên tìm hiểu về việc tiêm chủng và thực hiện nó một cách nghiêm túc. Tôi và chồng vốn là những người khỏe mạnh nhưng rồi cả hai chúng tôi đều bị nhiễm Covid-19. Covid-19 không phải là chuyện đùa đâu”.

Cô cũng nói rằng cô không muốn bất kỳ ai phải trải qua những đau đớn như gia đình cô phải chịu đựng. Ngay cả những bà mẹ đang mang thai cũng nên tìm hiểu và hỏi bác sĩ về việc tiêm phòng. 

Xem thêm: Bệnh nhân Covid-19 sống sót diệu kỳ sau 59 ngày thở máy, 40 ngày hôn mê sâu và đột quỵ

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN