Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Sạc điện thoại rồi đeo tai nghe khi ngủ, thiếu niên 16 tuổi mất mạng

Phương An
Chia sẻ

Từ hiện trường và báo cáo xét nghiệm tử thi cho thấy, nguyên nhân khiến nam sinh 16 tuổi thiệt mạng là do bị điện giật vì cậu ta đeo tai nghe được kết nối với điện thoại đang sạc đặt bên cạnh.

Vừa dùng vừa sạc điện thoại gây cháy nổ rất nguy hiểm và đây không phải là lý thuyết mà đã có nhiều minh chứng cụ thể nhưng nhiều người vẫn bất chấp, chủ quan nghĩ rằng “chắc trường hợp đó không xảy ra với mình đâu” để rồi phải trả giá bằng cả tính mạng.

Mới đây, một vụ việc tương tự đã xảy ra với một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia, rung lên hồi chuông cảnh tỉnh những người đang vừa dùng vừa sạc điện thoại. Theo đó, vào khoảng 12h45 phút ngày 4/12, nam sinh Mohd được tìm thấy trong tình trạng tử vong tại nhà ở Kampung Gaing Baru Pedas, bang Negeri Sembilan.

Nam sinh 16 tuổi tử vong do vừa dùng vừa sạc điện thoại.

Mẹ của Mohd cho biết, thấy con nằm bất động trên giường, cô tới và lay con dậy thì phát hiện con đã chết từ lúc nào không hay. Từ hiện trường xung quanh cho thấy, Mohd đã đeo tai nghe khi đi ngủ nhưng lúc đó, chiếc điện thoại lại đang sạc trực tiếp từ nguồn điện.

Từ đó cho thấy rõ ràng nguyên nhân dẫn đến cái chết của Mohd là do điện giật. Nguồn điện đã từ điện thoại, thông qua tai nghe và truyền tới nam học sinh.

Mohd đã đeo tai nghe được kết nối với điện thoại đang sạc đặt bên cạnh.

Cảnh sát trưởng quận Anuar Bakri Abdul Salam cho biết, vào khoảng 7h45 phút sáng, mẹ của Mohd đi làm và thấy Mohd đang nằm trên giường nên nghĩ rằng con vẫn đang ngủ nên không gọi dậy. Tuy nhiên, khi cô về nhà vào giờ ăn trưa, cô rất ngạc nhiên khi thấy con vẫn đang nằm ngủ nên đành vào phòng gọi con dậy. Thế nhưng, khi chạm vào người Mohd, mẹ Mohd lại thấy cơ thể cậu lạnh toát.

Ngay lập tức, người mẹ liên lạc với phòng khám gần đó và các nhân viên y tế đã tới nhà để kiểm tra. Mohd được xác nhận đã qua đời từ nhiều giờ trước đó.

Tai trái của nạn nhân bị chảy máu và có vết bỏng.

Kiểm tra thi thể của Mohd cho thấy, nam sinh này không có vết bầm tím hay thương tích nào, ngoại trừ tai trái có chảy máu và vết bỏng. “Người ta tin rằng nạn nhân đã đeo tai nghe được kết nối với điện thoại đang sạc đặt bên cạnh“, ông Anuar Bakri nói.

Anh trai của Mohd nói rằng khi anh cố gắng rút dây sạc khỏi ổ cắm, anh cảm thấy bị điện giật nhẹ khi chạm vào dây sạc. Báo cáo khám nghiệm tử thi của Bệnh viện Tuanku Jaafar Seremban cũng nói rằng nạn nhân chết vì bị điện giật.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN