Vòng quanh Thế giới

Quốc gia đầu tiên trên thế giới phong tỏa người chưa tiêm vaccine Covid-19

Song Long
Chia sẻ

Trong bối cảnh số ca mắc tăng chóng mặt và tỷ lệ tiêm phòng thấp, quốc gia này quyết định phong tỏa những ai chưa hoàn thành việc tiêm chủng.

Châu Âu lại đang là tâm chấn của đại dịch Covid-19, khiến một số quốc gia cân nhắc áp dụng các biện pháp đóng cửa. Áo là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất châu lục, với tỷ lệ mắc bệnh trong 7 ngày là 815/100.000 người.

Cho đến nay, gần 65% dân số Áo đã tiêm đủ liều vaccine ngừa Covid-19, tỷ lệ thuộc hàng thấp nhất Tây Âu. Nhiều người dân nước này tỏ ra e ngại tiêm chủng.

Quốc gia đầu tiên trên thế giới phong tỏa người chưa tiêm vaccine Covid-19 Ảnh 1

Chính phủ của Thủ tướng Áo Alexander Schallenberg tuyên bố họ muốn tránh triển khai thêm hạn chế với những người đã hoàn thành chủng ngừa.

"Chúng ta cần phải tăng tỷ lệ tiêm phòng vì nó hiện thấp tới mức đáng xấu hổ", ông Schallenberg tuyên bố tại cuộc họp báo ngày 14/11 sau cuộc họp trực tuyến với thống đốc của 9 tỉnh.

Bộ trưởng Y tế Áo Wolfgang Mueckstein nói sắc lệnh mới ban đầu sẽ có hiệu lực trong 10 ngày. Theo đó, những người chưa tiêm chủng hoặc chưa tiêm đủ liều vaccine chỉ có thể rời nhà trong một số ít trường hợp như đi làm, khám chữa bệnh hoặc mua đồ thiết yếu. Trẻ từ 12 tuổi trở xuống sẽ được miễn trừ phong tỏa.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất