saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Quay lại Nhà Trắng giữa căng thẳng leo thang, Tổng thống Joe Biden gây chú ý khi dùng iPhone

Song Long
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Joe Biden được trông thấy gọi điện bằng một chiếc iPhone có lớp vỏ màu xanh đen kèm logo vàng.

Vừa hạ cánh xuống Bãi cỏ phía Nam sau chuyến đi đến Ohio hôm 17/2, ông Biden đã vội vã gọi điện cho ai đó. Điều đáng nói là để tránh rủi ro bảo mật, các cuộc điện đàm với nguyên thủ quốc gia trên thế giới được thực hiện qua đường dây điện thoại an toàn trong Nhà Trắng hoặc Trại David.

Quay lại Nhà Trắng giữa căng thẳng leo thang, Tổng thống Joe Biden gây chú ý khi dùng iPhone Ảnh 1

Song, Tổng thống Mỹ lại chọn gọi điện bằng một chiếc iPhone có lớp vỏ màu xanh đen kèm logo vàng với dòng chữ “Con dấu của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ”. 

Trước đó, có báo cáo cho thấy phu quân của Phó Tổng thống Kamala Harris, ông Doug Emhoff, thậm chí không thể nhắn tin cho vợ mình do lo ngại về an ninh. Thay vào đó, hai người trao đổi thư từ qua trợ lý.

Quay lại Nhà Trắng giữa căng thẳng leo thang, Tổng thống Joe Biden gây chú ý khi dùng iPhone Ảnh 2

Các đồng minh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nhà Trắng đã bác bỏ tuyên bố rút quân khỏi biên giới Ukraine của Nga, đồng thời khẳng định nguy cơ xâm lược “vẫn còn đó”. 

Quay lại Nhà Trắng giữa căng thẳng leo thang, Tổng thống Joe Biden gây chú ý khi dùng iPhone Ảnh 3

“Chúng tôi có lý do để tin rằng họ đang đưa ra tín hiệu giả. Thực chất là Nga đang chuẩn bị tiến vào Ukraine và tấn công nước này”, Tổng thống Mỹ nói. Trước tình hình đó, ông Biden đã cử Ngoại trưởng Antony Blinken đến Liên hợp quốc để giải quyết mối đe dọa từ Nga.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN