Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Vòng quanh thế giới

Phụ nữ ngực trần ở Đức biểu tình đòi quyền 'thả rông'

Song Long
Copy Link
Chia sẻ

Hôm 10/7, hàng chục phụ nữ ngực trần xuống đường biểu tình ở Berlin để yêu cầu bình đẳng giới, phản đối quy định cấm phụ nữ để ngực trần tắm nắng tại công viên.

Phụ nữ ngực trần ở Đức biểu tình đòi quyền 'thả rông' Ảnh 1
Người biểu tình tập trung tại trung tâm Berlin ngày 10/7. Ảnh: Reuters.

Cuộc biểu tình bắt đầu tại Mariannenplatz ở thủ đô Berlin với hàng trăm đàn ông và phụ nữ để ngực trần.

Nam giới mặc áo lót, trong khi phụ nữ cởi trần đạp xe qua thành phố với những cụm từ in trên cơ thể như: "Giải phóng bộ ngực" và "Cơ thể của tôi, lựa chọn của tôi".

Cuộc biểu tình nằm trong phong trào toàn quốc kêu gọi "Ngực bình đẳng cho tất cả", đòi hỏi phụ nữ có quyền để ngực trần ở những nơi đàn ông cũng được làm như vậy. Người biểu tình khẳng định lời kêu gọi của họ nhằm "bình thường hóa" bộ ngực thay vì "tình dục hóa" chúng.

Ngoài để ngực trần đạp xe, một số phụ nữ biểu tình cũng mặc trang phục sặc sỡ, hóa trang. Đàn ông tham gia biểu tình cũng mặc áo ngực, bikini hoặc ngực giả.

Nhóm đứng sau các cuộc biểu tình tự gọi mình là Hedonist International, với trang web của họ yêu cầu bình đẳng và mô tả tất cả bộ ngực đều đẹp.

Hành động công khai diễn ra sau khi một phụ nữ người Pháp bị cảnh sát đưa ra khỏi công viên nước ở Berlin vào tháng trước sau khi cô từ chối dừng tắm nắng mà không mặc áo.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Song Long

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ