Vòng quanh Thế giới

Sau đêm cuồng nhiệt, phi tần phải đối mặt với điều gì nếu Hoàng đế nói 'không lưu'?

Thiên An
Chia sẻ

Thời Trung Hoa xưa, sau đêm thị tẩm, số phận của phi tần sẽ đối mặt giữa 2 bước ngoặt tùy thuộc vào việc Hoàng đế nói "lưu" hoặc "không lưu".

Theo sử sách ghi chép, không phải phi tần nào được Hoàng đế chọn thị tẩm cũng sẽ một bước đổi vận, trở thành chân ái trong lòng bệ hạ. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi hậu cung của Hoàng đế có hơn 3000 nữ nhân, đêm đến không chỉ một mà rất nhiều phi tần sẽ được Hoàng đế thị tẩm. Vậy sau đêm cuồng nhiệt với Hoàng đế, các thần thiếp sẽ đối mặt với điều gì?  

Sau đêm cuồng nhiệt, phi tần phải đối mặt với điều gì nếu Hoàng đế nói 'không lưu'? Ảnh 1
Hình minh họa 

Thời nhà Thanh, sau khi Hoàng đế sủng hạnh phi tần, thái giám sẽ đến hỏi Hoàng đế có muốn giữ lại hay không? Câu hỏi này có 2 ý nghĩa, một là có muốn đưa vị phi tần kia đi tắm rửa sạch sẽ và rời khỏi tẩm cung hay không? Hai là có giữ lại giống rồng hay không, có cho phi tần kia cơ hội mang thai hay không.

Nếu Hoàng đế nói "ở", Phi tần sẽ được đưa đi đến tẩm cung của Hoàng hậu và được chăm sóc cẩn thận, kỹ lưỡng. Thái giám của Kính Sự phòng cũng phải ghi chép cẩn thận ngày tháng để đối chiếu, ứng nghiệm nếu vị phi tần đấy có diễm phúc mang long thai.

Nhưng nếu Hoàng đế nói "không giữ", các phi tần sẽ phải đối mặt với nhiều cách thức để không có cơ hội mang thai. Tùy vào từng triều đại mà các biện pháp tránh thai cũng khác nhau. Song có 2 cách được sử dụng phổ biến và "thịnh hành" nhất trong cung. 

Sau đêm cuồng nhiệt, phi tần phải đối mặt với điều gì nếu Hoàng đế nói 'không lưu'? Ảnh 2
Hình minh họa 

Đó là biện pháp sử dụng nghệ tây. Sau khi không được Hoàng đế giữ, Phi tần sẽ được đưa đi rửa thân thể bằng nghệ tây. Thái giám sẽ treo ngược phi tần lên, sau đó họ sẽ bị rửa vùng kín bằng nước pha bột hoa nghệ tây nhằm loại bỏ tinh dịch ra khỏi cơ thể. Cách tránh thai này thường được áp dụng vào thời loạn lạc Ngũ Đại Thập Quốc (907-960). Theo nhiều ghi chép, cό vị hoàng hậu cὸn ra lệnh thái giám mát xa cho phi tần bằng nước nghệ tây trước khi ân ái để đảm tinh trùng của hoàng đế không cό cơ hội sống sót trong người họ.

Ngoài ra, thời nhà Thanh thường sử dụng biện pháp ấn huyệt đạo trên cơ thể phi tần. Cụ thể, thái giám sẽ ấn vào một huyệt đạo trên mông của vị phi tần vừa được sủng hạnh. Tiếp theo, thái giám sẽ liên tục xoa bóp bụng của phi tần, vừa xoa vừa dùng lực ấn mạnh vào các vị trí ở phần bụng. Hành động này khiến tinh trùng mà hoàng đế để lại trong cơ thể họ sau cuộc ân ái chảy ra ngoài. Đây được xem là một trong những cách tránh thai khẩn cấp kỳ dị bậc nhất trong hậu cung thời bấy giờ.  

Xem thêm: Sửa lại căn nhà cũ, gia chủ 'vỡ òa' khi lật ván gỗ lát sàn

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin mới nhất