saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phi công bị sa thải vì ngủ gật trong buồng lái

Song Long
Chia sẻ

Một phi công làm việc cho hãng hàng không nhà nước của Ý, ITA, đã bị sa thải vì bị cáo buộc ngủ gật trong chuyến bay từ New York đến Rome vào tháng trước.

Tờ La Repubblica của Ý đưa tin, cả hai phi công đã ngủ gật trong buồng lái trên chuyến bay AZ609, bay từ Mỹ đến Ý vào ngày 30/4.

Theo cơ quan điều hành chuyến bay, lúc đó máy bay đang ở trạng thái "nghỉ có kiểm soát", như được phép của hầu hết các hãng hàng không - nhưng cơ quan kiểm soát không lưu không thể liên lạc được với cơ trưởng trong hơn 10 phút. Máy bay khi đó ở chế độ lái tự động.

Khi máy bay đang bay qua Pháp, sự cố mất liên lạc làm dấy lên cảnh báo khủng bố. Kiểm soát không lưu Pháp thông báo cho các đối tác Ý rằng máy bay có thể đã bị tấn công.

Dù phủ nhận đã ngủ, phi công đã bị hãng hàng không sa thải. Anh ta không đưa ra lời giải thích về lý do tại sao cơ quan kiểm soát không thể liên lạc được với anh ta trong buồng lái.

Chính trị gia Ý Michele Anzaldi đã lên Twitter để xin lỗi về sự cố xảy ra đối với hãng hàng không nhà nước.

“Những gì đã xảy ra trên chuyến bay ITA từ New York, nơi cả hai phi công đều ngủ gật, là rất nghiêm trọng”, ông nói. “Công ty có nhiệm vụ đảm bảo rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa và phải xin lỗi hành khách”.

Quy tắc "nghỉ có kiểm soát" quy định rằng một trong hai phi công có thể ngủ trong buồng lái khoảng 10-40 phút trên một chuyến bay đường dài, trong khi máy bay đang bay, để được nghỉ ngơi và đủ năng lực trong một ca làm việc dài.

Các phi công phải đồng ý với điều này trước và tiếp viên được thông báo về việc một phi công đang nghỉ ngơi một chút.

Dữ liệu chuyến bay cho thấy chuyến bay AZ609 không bị mất độ cao hoặc lệch khỏi đường bay dự kiến ​​trong thời gian phi công tắt tiếng vô tuyến.

Người phát ngôn của ITA, Davide D’Amico, nói với Telegraph rằng sự an toàn của hành khách không bao giờ bị xâm phạm.

Hãng hàng không ITA ra mắt vào tháng 10/2021, thay thế hãng vận tải cờ Ý Alitalia đã không còn tồn tại sau 74 năm do hàng loạt cuộc khủng hoảng tài chính.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời