Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phẫu thuật chữa má sưng húp, cụ ông 'tá hoả' vì không thể nhắm mắt ngủ suốt 3 năm

Song Long
Chia sẻ

Năm 2019, Pete Broadhurst,một họa sĩ và nhà trang hoàng nội thất đã về hưu quyết định phẫu thuật để bỏ đi đôi má sưng vù.

Cụ ông 79 tuổi ở Birmingham (Anh) đã chi 11.000 bảng Anh (hơn 341 triệu đồng) cho thủ thuật này tại Bệnh viện BMI The Priory. Thế nhưng, sau khi hoàn tất, mắt trái của ông lại không nhắm được. 

Pete phải dùng phương pháp cố định mí mắt để đi ngủ và dùng thuốc nhỏ mắt 8 lần mỗi ngày, nếu không muốn hai mắt khô rát. Đôi mắt “luôn mở” khiến ngoại hình của ông trông đáng sợ, ảnh hưởng đến các mối quan hệ. 

Vấn đề của Pete bắt đầu xảy ra vào năm 1959, khi cuộc phẫu thuật khớp cắn loại 3 để khắc phục một vấn đề về răng khiến ông bị phì đại má, đến nỗi bị bạn gái bỏ rơi dù đã có với nhau 2 mặt con.

Sau hai mối tình kế tiếp, càng lúc càng bất an về ngoại hình, Pete quyết định “trùng tu” và chịu đựng nhiều tác dụng phụ. Ngày 23/3/2019, khi đến Bệnh viện Good Hope để khám tuyến tiền liệt định kỳ, bác sĩ ở đó đã nhận ra vấn đề và giới thiệu ông đến Trung tâm Mắt Birmingham và Midland. 

Ở đó, bác sĩ kết luận rằng Pete gặp phải một biến chứng phổ biến của phẫu thuật mí mắt có tên là ectropion. Bác sĩ ở BMI phải phẫu thuật chỉnh sửa miễn phí để ghép da cho Pete. Tuy nhiên, hơn hai năm sau, ông vẫn không thể nhắm mắt trái hoàn toàn. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN