Vòng quanh Thế giới

Huấn luyện viên thể dục phạt học sinh uống nước bồn cầu

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Sau vụ việc nhân viên vệ sinh uống nước trong toilet, dư luận Trung Quốc tiếp tục bùng nổ khi xem đoạn clip hai em nhỏ bị bắt rửa mặt bằng nước lấy từ trong bồn cầu.

Ngày 10/12, đoạn clip dài 9 giây do một phụ huynh giấu tên đăng lên mạng xã hội đã khiến dư luận Trung Quốc dậy sóng vì hình phạt mà hai đứa trẻ phải gánh chịu. Trong đoạn video được quay từ một trung tâm huấn luyện thể thao, một cô bé và một cậu trai đang vốc nước từ bồn cầu lên để rửa mặt. Theo lời một phụ huynh, hai bé bị phạt vì không dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ.

Được biết, đoạn video này được ghi lại ở Trung tâm huấn luyện thể thao thành phố Cẩm Châu tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc), nơi hai đứa trẻ đang theo học chương trình giáo dục liên kết giữa trung tâm và một trường trung học cơ sở ở địa phương. Quá khiếp sợ và bức xúc khi thấy bạn phải rửa mặt bằng nước toilet, một học sinh của trung tâm đã lén quay lại cảnh tượng này. 

Một nguồn tin chia sẻ với Cover News rằng huấn luyện viên võ thuật thường xuyên áp dụng hình phạt này mỗi khi các em không dọn sạch nhà vệ sinh. Hôm 11/12, trung tâm tuyên bố vị huấn luyện viên này đã bị đình chỉ công tác. 

Huấn luyện viên thể dục phạt học sinh uống nước bồn cầu Ảnh 1

"Bất kể là trai hay gái, các bé đều phải xếp hàng để rửa mặt bằng nước lấy từ bồn cầu. Huấn luyện viên còn dọa sẽ bắt các em uống nước trong đó nếu tiếp tục phạm sai lầm", phụ huynh giận dữ nói. "Làm cha mẹ, sao chúng tôi có thể không phẫn nộ cho được?"

Trước đó, huấn luyện viên còn ép học sinh ôm đồm hết việc dọn dẹp và cải tạo cảnh quan tại trung tâm. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cẩm Châu cho biết họ đã thành lập tổ điều tra để làm rõ vụ việc. Cụ thể, đoạn clip được quay vào năm 2017. Huấn luyện viên trong clip họ Dai và dạy taekwondo, đã bị đình chỉ công tác vào tháng 12/2019.

Huấn luyện viên thể dục phạt học sinh uống nước bồn cầu Ảnh 2

Cơ quan này cho rằng hành vi của ông Dai đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Chính vì vậy, người này đã bị cảnh cáo và cấm hành nghề huấn luyện viên. 

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

Tin mới nhất