saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Đang đi dạo, cô gái sửng sốt khi thấy 'quái vật' nửa cá, nửa cá sấu

Theo Daily Star
Chia sẻ

Trong lúc đi dọc theo bờ hồ chứa nước ở Singapore, người phụ nữ sửng sốt khi trông thấy xác của một sinh vật quái dị, tựa như được "lai tạo" giữa cá và cá sấu.

Karen Lythgoe là công dân Scotland sống tại Singapore. Cô vô tình phát hiện xác chết của sinh vật bí ẩn bên bờ một trong những hồ chứa nước lâu đời nhất đảo quốc sư tử. Con vật này có vẻ ngoài khá hung dữ, trông như sự kết hợp giữa một con cá lớn và một con cá sấu.

Phần thân của nó được bao phủ bởi lớp vảy màu xanh sậm như cá sấu, nhưng không có chân. Trong khi đó, phần đầu của sinh vật này lại khiến người ta liên tưởng đến loài cá sấu, với cái miệng khổng lồ và hàm răng sắc như dao cạo.

Chia sẻ về phát hiện trên, Karen Lythgoe nói: "Có một số người đã thoáng thấy con vật nằm trên lối đi lát đá, nhưng khoảng cách quá xa nên họ không nhìn rõ. Ban đầu, chúng tôi nghĩ đó là con cá sấu nên quyết định đến gần xem. Nhưng khi đến nơi, chúng tôi phát hiện nó không phải cá sấu, mà như là một loại sinh vật mà bạn có thể thấy trong sở thú. Trông nó như quái vật thời tiền sử với hàm răng rất khoẻ".

Imran Kassim lại cho rằng đây đúng là một con cá sấu. Người đàn ông 27 tuổi cho biết: "Thành thật mà nói, trông nó rất giống cá sấu. Có lẽ con kỳ đà nào đó đã ăn một phần cơ thể của con vật này nên chúng ta mới nghĩ nó không có chân". 

"Tôi đã khá sốc khi nhìn thấy sinh vật kỳ dị trên, bởi con đường đó khá an toàn, chỉ có vài con khỉ thích đi trộm thức ăn thôi, chứ chẳng có bóng dáng loài động vật to lớn nào cả", anh nói tiếp. "Nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nó cũng rất giống một con thằn lằn với quai hàm mở to".

Sau đó, Hội đồng Công viên Quốc gia Singapore và cơ quan cấp nước thành phố đã xác nhận đây đúng là tàn dư của một con cá sấu hoả tiễn, hay còn gọi là cá sấu mõm dài (alligator gar). Đặc biệt hơn, loài cá sấu này thường sinh sống ở miền nam nước Mỹ. Điều này càng khiến nhiều người băn khoăn làm sao mà nó xuất hiện ở Singapore, nơi cách Mỹ hơn 16.000 km?

Lời giải thích hợp lý nhất có lẽ là con cá sấu này được nuôi làm thú cưng, đến khi trưởng thành thì bị chủ nhân vứt bỏ. Truyền thông địa phương cũng đồng tình với phán đoán này, bởi người dân ở đây có thể mua cá sấu con từ tay các chủ tiệm bán cá. 

Cá sấu hoả tiễn được xem là "cá hóa thạch sống" vì chúng vẫn giữ được một số đặc điểm sinh học của tổ tiên. Giới chức Singapore đã quy định khung hình phạt cho hành vi thả động vật vào các đường dẫn nước và hồ chứa. Cụ thể, những người vi phạm sẽ phải nộp phạt 3.000 SGD (hơn 52 triệu VND). Hiện cái xác của con cá sấu đã được cơ quan chức năng đưa đi tiêu hủy.

Chia sẻ

Theo

Daily Star

BÌNH LUẬN