saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phát hiện nhiều bộ hài cốt trẻ em ngậm đồng xu trong miệng

Thiên Ân
Chia sẻ

Các nhà khảo cổ ở phía đông nam Ba Lan rất ngạc nhiên khi phát hiện ra nơi chôn cất hàng loạt trẻ em, với ít nhất 115 ngôi mộ.

Phần lớn các bộ hài cốt là của trẻ em.

Khám phá khảo cổ đã khai quật được bộ xương của nhiều trẻ em, một số được chôn cất theo cặp và có tiền trong miệng. Các bộ xương được phát hiện tại quận Podgórze của Kraków, Ba Lan, nơi đường cao tốc S19 hai làn đang được xây dựng. Các nhà khảo cổ học cho biết những bộ xương này được chôn cất từ thế kỷ 16.

Theo Tổng Giám đốc Đường bộ và Đường ô tô Quốc gia (GDDKIA), các bộ xương được khai quật gần làng Jeżowe thuộc dãy Góry Kościelne.

Các nhà khảo cổ đã khai quật các bộ hài cốt sau khi đội làm đường phát hiện ra xương người. Các chuyên gia đã xác nhận tới 80% bộ xương thuộc về trẻ em.

GDDKIA cho hay: "115 ngôi mộ bộ xương đã được phát hiện trong các công trình khảo cổ về việc xây dựng phần S19 Podgórze-Kamień. Trong khi thực hiện công việc giám sát khảo cổ - hoạt động nằm trong việc xây đường cao tốc S19, những ngôi mộ với hài cốt người đã được phát hiện. Các hố chôn cất nằm ở dãy núi Kościelne, khu vực đồi tại Jeżów, nơi vào năm 1604, giáo xứ đầu tiên được dựng. Đến nay, nhà khảo cổ học đã tìm thấy 115 ngôi mộ chứa xương người".

Các hố mộ đều được định hướng dọc theo trục từ đông sang tây, với đầu hướng về phía tây.

Một số hài cốt có đồng xu trong miệng.

GDDKIA cho biết: "Dựa trên các quan sát khảo cổ cho đến nay, chúng tôi có thể kết luận rằng khoảng 70 đến 80% hố chôn cất là trẻ em. Điều này có lẽ gắn liền với thực tế là ở nơi này, một phần nghĩa trang đã bị tách ra, nơi những cư dân trẻ nhất của Jeżó được chôn cất".

Các nhà khảo cổ học đã rất ngạc nhiên khi tìm thấy đồng xu trong miệng của những hài cốt.

Các đồng tiền rất có thể là một phần văn hóa dân gian Ba ​​Lan cũ và niềm tin về thế giới bên kia.

Những đồng tiền này được biết đến như một hình thức thanh toán để những linh hồn sử dụng ở thế giới bên kia.

Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, linh hồn của người chết sẽ trao đồng xu cho Charon, người lái đò của Hades. Người lái đò sau đó sẽ đưa người quá cố qua các con sông Styx và Acheron vào thế giới của người chết. Những đồng tiền đặc biệt này được gọi là boratynki và półtoraki.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN