Vòng quanh Thế giới

Phát hiện người phụ nữ không mảnh vải che thân bị gia đình nhốt trong lồng sắt suốt 15 năm

Theo The Sun
Chia sẻ

Không một mảnh vải che thân, người phụ nữ mắc bệnh tâm thần phân liệt bị nhốt trong một chiếc lồng sắt suốt 15 năm qua.

Cô Dora Alicia Mendez Huervo, 55 tuổi, vừa được tìm thấy trong một chiếc lồng sắt ở khu đô thị Minatitlan, tại thành phố Veracruz ở miền nam Mexico. Người phụ nữ này được xác định mắc chứng bệnh tâm thần phân liệt và đã từng có nhiều hành vi bất thường.

Không một mảnh vải che thân, người phụ nữ mắc bệnh tâm thần phân liệt bị nhốt trong một chiếc cũi sắt suốt 15 năm qua. Ảnh: The Sun

Trước đó, cô Huervo đã từng nhảy từ tầng 2 của một tòa nhà khiến cô bị mất chiếc chân phải của mình. Thậm chí, người phụ nữ này cũng từng được cho là đã đốt nhà của hai chị gái. Gia đình không còn cách nào khác đã phải nhốt cô vào chiếc lồng sắt hơn 15 năm qua để ngăn những hành vi không thể kiểm soát của cô.

Theo thông tin từ địa phương, sở dĩ cô luôn trong tình trạng “không một mảnh vải che thân” trong lồng sắt là vì Huervo thường xuyên xé tung quần áo của chính mình.

Cô ấy hoàn toàn bị bỏ rơi trong điều kiện vô nhân đạo.Việc lấy đi tự do của người khác như thế này cần phải đưa ra để tranh luận và chúng ta cần phải xem lý do thực sự đằng sau câu chuyện này. Nhưng dù thế nào, cuộc sống trong cũi sắt cũng không phải là điều mà một con người phải chịu đựng”, Manuel Aburto Vandala, Giám đốc sở y tế địa phương, cho hay.

Huervo thường xuyên xé tung quần áo của chính mình. Ảnh: The Sun

Cũng theo ông Vandala, người dân cũng đã không báo cáo vụ việc đáng lo ngại này để ngăn cản việc người phụ nữ bị chính người thân của mình nhốt trong lồng sắt.

Trước đó, Huervo đã hai lần được đưa tới bệnh viện tâm thần để điều trị nhưng tình trạng bệnh tình của cô vẫn không được cải thiện vì thế gia đình đã quyết định để người phụ nữ này được điều trị tại nhà.

Chia sẻ

Theo

The Sun

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất