saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phát hiện khu mộ tập thể chôn 1500 bộ hài cốt trong hố tròn

Theo The Sun
Chia sẻ

Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã khai quật một khu nghĩa địa chôn cất hơn 1500 bộ hài cốt với tư thế cuộn tròn trong huyệt mộ hết sức kỳ dị.

Khu mồ chôn tập thể này xuất hiện tại thành phố Osaka (Nhật Bản) từ thời Edo, có niên đại trong khoảng đầu những năm 1600 đến giữa những năm 1800. Ở thời kỳ này, Mạc phủ Tokugawa là thiết chế chính trị nắm quyền suốt hàng trăm năm. 

Ủy ban Giáo dục đã cùng với Hiệp hội Di sản Văn hóa Thành phố Osaka tiến hành khai quật khu vực này từ năm 1991 và thu được kết quả trên. "Các bộ hài cốt được tìm thấy, kể cả xương người, đang được hệ thống và phân tích sâu hơn. Ngoài ra, xương cốt của động vật cũng xuất hiện trong khu nghĩa trang, cụ thể là 4 con lợn con ở phía bắc và 2 con ngựa ở phía nam. Bộ xương của một con mèo cũng được tìm thấy bên cạnh hài cốt của con người", cơ quan chức năng cho biết.

Nghĩa trang khổng lồ này mang tên "Lăng mộ Umeda", là một trong bảy nghĩa trang lịch sử của thành phố Osaka, nằm gần một nhà ga lớn. Thuở trước, đây có thể là nơi chôn cất thường dân. Mỗi ngôi mộ hình hố tròn ở nơi này đều là nơi chôn thây nhiều người cùng lúc. Dựa trên hình thức mai táng tập thể, các nhà nghiên cứu cho rằng những người này chết vì bệnh dịch hoặc thiên tai.

Mồ chôn tập thể được khai quật trong quá trình thành phố Osaka thúc đẩy dự án tái thiết đô thị. Hiện tại, chính quyền địa phương vẫn tiếp tục triển khai kế hoạch xây các tòa nhà cao tầng phía trên khu nghĩa địa. Những bộ hài cốt bị chôn vùi tại đây sẽ được tập trung cải táng ở một địa điểm khác.

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN