Vòng quanh Thế giới

Phát hiện hài cốt ‘Romeo và Juliet’ cổ đại đang ôm lấy nhau

An Pha
Chia sẻ

Ngôi mộ đáng chú ý này này được phát hiện mới đây có niên đại từ 4000 năm trước, hai hài cốt được chôn cất đối diện nhau.

Cặp đôi Romeo là Juliet thời tiền sử người Kazakhtan này được xác định là qua đời vào độ tuổi 16-18 tuổi và nhiều khả năng đến từ các gia đình quý tộc. Cả hai được chôn cất trong tình trạng đang ôm lấy nhau khi cùng nhau trong chuyến hành trình sang thế giới bên kia.

Các nhà khảo cổ đã tìm thấy khu mộ cổ này ở một ngọn đồi tại vùng Karaganda xa xôi. Cho đến này nguyên nhân cái chết của cặp tình nhân này vẫn chưa được xác định nhưng kế hoạch nghiên cứu hai hai cốt này đã được lên một cách chi tiết.

Hình ảnh ngôi mộ của cặp đôi từ 4000 năm trước

Bên cạnh hai thi thể là một kho báu vàng và đồng, trong khi thi thể người phụ nữ được đeo nhiều trang sức tinh xảo như: hai chiếc vòng tay mỗi bên cùng dây chuyền mặt trời, nhẫn vàng và khuyên tai vàng.

Ngoài ra, cũng trong lần khai quật này, nhà nghiên cứu khảo cổ học Igor Kukushkin cho biết họ đã tìm thấy gần đó mộ của một nữ tu sĩ nhiều khả năng là thuộc văn hóa Alakul cổ đại. Người phụ nữ này đã được chôn cất với bảy chiếc bình, tro và hộp sọ, Kukushkin nói. Đặc biệt ngôi mộ của cô vẫn nguyên vẹn mặc dù nhiều ngôi mộ lân cận đã bị bọn cướp thăm hỏi.

Chia sẻ

Bài viết

An Pha

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất