saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phát hiện đường hầm buôn lậu tinh vi nhất trong lịch sử nước Mỹ

Theo The Sun
Chia sẻ

Một đường hầm “tinh vi” chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ được phát hiện chạy dài từ biên giới bang Arizona, Mỹ đến Mexico.

Các quan chức biên phòng phát hiện ra đường hầm bí ẩn này vào cuối tháng 7, với chiều dài chạy từ San Luis, Arizona đến một vùng lân cận của Mexico và được trang bị rất cẩn thận từ hệ thống thông gió, đường nước, hệ thống dây điện và hệ thống đường sắt.

Đường hầm buôn lậu tinh vi nhất và chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ

Các nhà chức trách cho biết Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Mỹ đã nghi ngờ có đường hầm dài được chạy sâu dưới lòng đất khi tìm thấy một hố sụt, ngay sau đó họ đã đặt một camera dưới lòng đất sâu 7,6 mét và kết quả thu được đúng như dự đoán khi đường hầm bị phát hiện.

Đường hầm rộng khoảng 1 mét và cao 1,2 mét.

Hôm 6/8, các nhà chức trách cho biết: “Đường hầm còn chưa được hoàn thiện và nó chỉ được xây dựng một phần nhưng có thể nhằm mục đích buôn lậu người hoặc ma túy từ Mexico sang Mỹ".

Các quan chức biên phòng đang nỗ lực điều tra để tìm kẻ đứng xau việc xây dựng đường hầm

Đây có lẽ là đường hầm tinh vi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và chắc chắn là đường hầm phức tạp nhất mà tôi được chứng kiến trong sự nghiệp của mình”, Carl E. Landrum, quyền Trưởng đặc vụ tuần tra của lực lượng tuần tra biên giới Yuna cho biết.

"Chúng tôi thực sự ngạc nhiên về cách xây dựng đường hầm này", Đặc vụ Tuần tra Biên giới Khu vực Yuma, Vinny Duleksy nói với KYMA.

Các đặc vụ biên giới đang làm việc với nhà chức trách Mexico để tìm ra những kẻ đứng đằng sau việc xây dựng đường hầm.

Scott Brown, đặc nhiệm HSI phụ trách tại Phoenix, cho biết: “Các quan chức của Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa đã hợp tác cùng các nhà hành pháp để điều tra, làm rõ vụ việc một cách nhanh chóng và hiệu quả để khai quật và phá dỡ một đường hầm xuyên biên giới nhằm mục đích buôn lậu vào Mỹ”.

Đường hầm được trang bị quá cẩn thận từ lát sàn gỗ, hệ thống điện, quạt thông gió

Đây phát hiện mới nhất về đường hầm bí ẩn trong số những đường hầm xuyên biên giới được tìm thấy trong năm nay. Cũng vào tháng 1/2020, đường hầm buôn lậu trên biên giới dài nhất từng được phát hiện, kéo dài 1,2 km từ Tijuana đến gần San Diego.

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN