saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phát hiện chủng mới của nCoV có khả năng lây nhiễm cao gấp 10 lần ở Malaysia

Thiên Ân
Chia sẻ

Cơ quan y tế Malaysia cho biết đột biến của virus corona gây ra COVID-19 được phát hiện tại nước này có khả năng lây nhiễm mạnh hơn nhiều so với chủng ở Vũ Hán.

Ảnh minh họa

Giám đốc y tế Malaysia Noor Hisham Abdullah cho biết đột biến D614G được phát hiện trong 4 trường hợp từ hai cụm dịch COVID-19 ở nước này gồm Sivagangga và Ulu Tiram.

Theo ông Datuk, việc phát hiện ra đột biến có nghĩa là mọi người cần phải thận trọng hơn và tiếp tục tuân thủ các biện pháp an toàn như giãn cách xã hội, vệ sinh cá nhân và đeo khẩu trang.

Ông cho biết biến thể mới "có khả năng lây nhiễm cao gấp 10 lần".

Theo ông Abdullah, chủng virus mới đã được tìm thấy trong các xét nghiệm sơ bộ và cơ quan y tế nước này sẽ thực hiện những xét nghiệm tiếp theo trên các trường hợp liên quan tới hai cụm dịch trên.

Ông nói thêm rằng đột biến D614G được các nhà khoa học phát hiện vào tháng 7/2020 và có thể khiến việc nghiên cứu vaccine hiện có chưa hoàn thiện hoặc không hiệu quả đối với chủng mới.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng hành động nhanh chóng của các cơ quan y tế công cộng của Malaysia đã kiểm soát được sự lây lan của virus từ các cụm dịch.

Malaysia ghi nhận thêm 26 ca nhiễm mới hôm 15/8, nâng tổng số ca lên 9.175. Không có trường hợp tử vong mới nào được báo cáo, giữ nguyên số ca tử vong là 125.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN