saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phản ứng của Harry và Meghan khi bị Hoàng gia Anh tước toàn bộ tước vị danh dự

Phương An
Chia sẻ

Sau khi bị Hoàng gia Anh tước toàn bộ tước vị danh dự, Harry và Meghan đã tiết lộ “vết thương lòng” của họ, thậm chí đưa ra những lời chỉ trích khá gay gắt với hoàng gia.

Ngày 19/2 (theo giờ địa phương), Điện Buckingham ra thông báo vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã xác nhận với Nữ hoàng Anh Elizabeth II về việc họ sẽ không tham gia các hoạt động của hoàng tộc với tư cách là thành viên hoàng gia. 

Phản ứng của Harry và Meghan khi bị Hoàng gia Anh tước toàn bộ tước vị danh dự Ảnh 1
Harry và Meghan bị Hoàng gia Anh tước toàn bộ tước vị danh dự.

Nữ hoàng Elizabehth II đã xác nhận bằng văn bản rằng, sau khi từ bỏ các công việc của Hoàng gia Anh, việc tiếp tục các trách nhiệm và chức vị của hoàng tộc của Hoàng tử Harry là không còn phù hợp. Vì vậy, các tước vị, chức vị danh dự trong quân đội và vai trò bảo trợ hoàng gia của công tước và công nương Xứ Suss.ex (Hoàng tử Harry và vợ Markle) sẽ bị thu hồi. 

Cụ thể, Hoàng tử Harry bị tước hết một số chức vị gồm quân hàm Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia, thậm chí có thể mất quyền bảo trợ của Liên đoàn Bóng bầu dục. Trong khi đó, Meghan Markle sẽ phải từ bỏ vai trò người bảo trợ của Nhà hát Quốc gia.

Phản ứng của Harry và Meghan khi bị Hoàng gia Anh tước toàn bộ tước vị danh dự Ảnh 2
Nữ hoàng Elizabehth II đã rất đau lòng khi đưa ra quyết định tước toàn bộ tước vị danh dự của vợ chồng Hoàng tử Harry.

Quyết định trên của Nữ hoàng Elizabehth II được đưa ra một năm sau khi vợ chồng Harry quyết định rời bỏ gia tộc ra nước ngoài sống tự lập. Để đưa ra quyết định này, Nữ hoàng phải tham khảo ý kiến từ những người thân tín nhất của bà là Thái tử Charles và Hoàng tử William cũng như các cận thần. 

Nữ hoàng Elizabehth II đã rất đau lòng khi đưa ra quyết định này nhưng bà khẳng định cặp đôi “vẫn là những thành viên yêu quý của hoàng gia”, vẫn nhận được tình yêu thương nồng ấm của gia đình. Mặc dù bị tước toàn bộ tước vị danh dự, nhưng cặp đôi vẫn được gọi là Công tước và Nữ công tước xứ Suss.ex vì những tước hiệu đó là "quà tặng" của Nữ hoàng trong đám cưới của họ.

Phản ứng của Harry và Meghan khi bị Hoàng gia Anh tước toàn bộ tước vị danh dự Ảnh 3
Hoàng tử Harry bị tước quân hàm Đại tướng của Thủy quân lục chiến Hoàng gia.

Tuy nhiên, Hoàng tử Harry và Meghan lại đưa ra những lời chỉ trích gay gắt với Hoàng gia sau khi họ bị tước một loạt tước vị danh dự, khiến khoảng cách giữa hai bên ngày càng sâu sắc. “Chúng tôi dành cả đời để phụng sự. Phụng sự cho toàn cầu”, Hoàng tử Harry và Meghan nói. 

Một nguồn tin cho biết, bình luận này của cặp đôi "thể hiện rõ ràng những vết thương sâu sắc trong quá khứ của họ”.

Bên cạnh đó, Hoàng tử Harry được cho là đã nói với bạn bè rằng anh ấy "rất buồn" sau khi Nữ hoàng ra phán quyết trên. Dù vậy, gia đình Hoàng tử Harry vẫn cam kết phục vụ nước Anh và sẽ trả lời phỏng vấn với Oprah Winfrey vào tháng tới về cuộc sống của họ.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN