saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bị gia đình ép cưới người lạ đáng tuổi cha chú, sống như nô lệ với chồng già, cô gái châm lửa tự thiêu

Song Long
Chia sẻ

Nghe tiếng ổ khoá kêu vang ngoài cửa, Jasvinder Sanghera cảm thấy cuộc đời mình đã lâm vào ngõ cụt.

Sau 2 tuần dằn vặt, cô gái 15 tuổi đến từ Derby (Anh) biết lối thoát duy nhất là đồng ý kết hôn với một người lạ đáng tuổi cha chú, chính là “chàng rể” mà gia đình Jasvinder ép cô đính hôn khi mới là một cô bé 8 tuổi. 

Jasvinder.

Cô đã cố gắng tự tử, nhưng trước nỗi tuyệt vọng của con gái, bố mẹ Jasvinder vẫn lạnh lùng từ chối đưa cô đi điều trị và nói rằng "sẽ không thay đổi được gì". Cuối cùng, khi lấy hết can đảm để bỏ nhà trốn đi trước ngày cưới năm 1981, cô bị họ từ mặt vì “bôi tro trát trấu vào mặt gia đình” và mắng là "gái điếm".

Đớn đau thay, em gái Robina của cô có kết cục bi thảm hơn nhiều. Cô gái đáng thương ngoan ngoãn nghe lời và bị ép gả cho một người đàn ông. Nhiều năm sau, cô đột ngột châm lửa tự thiêu ở tuổi 25, kết thúc những tháng ngày sống trong địa ngục bên gã chồng vũ phu mà không hề được người thân đoái hoài.

Robina.

Là thành viên trong gia đình có 7 chị em gái, suốt thời thơ ấu, Jasvinder nhiều lần chứng kiến họ bị đưa ra nước ngoài để kết hôn khi chưa thành niên. 

Đáng sợ thay, trường học và cảnh sát dường như chẳng lấy làm lạ trước vấn nạn này.

Jasvinder gặp một sĩ quan cảnh sát trên đường bỏ trốn năm 16 tuổi. Đến nay, cô vẫn biết ơn vì ông đã tin tưởng và không cố đưa mình trở về căn nhà ác mộng đó. 

Hiện người phụ nữ 56 tuổi đã có gia đình riêng, nhưng bố mẹ cô kiên quyết không thừa nhận Jasvinder và con cháu của cô là thành viên trong dòng họ.

Năm 1993, Jasvinder thành lập tổ chức từ thiện Karma Nirvana chống lại nạn lạm dụng và ép hôn, với hy vọng chính phủ tăng độ tuổi kết hôn hợp pháp lên 18 để bảo vệ những người trẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN