saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ông Trump sốt nhẹ, đã nhập viện vì COVID-19

Thiên Ân
Chia sẻ

Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ dành "vài ngày" điều trị tại một bệnh viện quân sự sau khi nhiễm COVID-19, làm dấy lên lo ngại rằng tình trạng của ông nghiêm trọng hơn dự đoán.

Ông Trump sốt nhẹ, đã nhập viện vì COVID-19 Ảnh 1
Trump đi bộ đến Bãi cỏ phía Nam trước khi lên trực thăng Marine One để được đưa đến bệnh viện Walter Reed. Ảnh: EPA

Lúc 18h20 hôm 9/10 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã lên trực thăng để tới trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed.

Đeo khẩu trang và đi lại bình thường, ông Trump giơ ngón tay cái lên và vẫy tay chào. Ông chào một sĩ quan thủy quân lục chiến và dùng tay phải vỗ vào một thanh ray trên lối đi lên Marine One, theo Guardian.

Theo sau ông là tham mưu trưởng Mark Meadows và một vài nhân viên khác.

Mười phút sau, tổng thống xuống xe tại khuôn viên Walter Reed, chào mọi người và leo lên xe.

Ngay cả khi Trump đang nhập viện, một đoạn video đã được đăng lên tài khoản Twitter của ông, trong đó tổng thống lần đầu tiên phát biểu kể từ khi nhận kết quả dương tính với COVID-19.

Đứng trước lò sưởi trong bộ vest, áo sơ mi trắng và cà vạt xanh, tổng thống nói trước ống kính: “Tôi muốn cảm ơn mọi người vì sự ủng hộ to lớn. Tôi sẽ đến bệnh viện Walter Reed. Tôi nghĩ rằng tôi đang làm rất tốt nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Đệ nhất phu nhân đang làm rất tốt. Vì vậy, cảm ơn các bạn rất nhiều, tôi rất cảm kích, tôi sẽ không bao giờ quên, cảm ơn các bạn".

Một nguồn tin nắm rõ tình hình cho biết Tổng thống Trump đã bị sốt kể từ sáng nay (2/10). Người này cho biết cơn sốt vẫn phù hợp với mô tả trước đó của Nhà Trắng về "các triệu chứng nhẹ" của COVID-19.

Đây là thông tin bổ sung cho thông tin mới được công bố bởi bác sĩ Nhà Trắng, người mô tả Trump đang cảm thấy "mệt mỏi", theo CNN.

Đây là lần nhập viện kịch tính nhất của một tổng thống Mỹ kể từ khi Ronald Reagan sống sót sau khi trúng một viên đạn của sát thủ bên ngoài một khách sạn ở Washington vào năm 1981.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN