saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ông Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2024?

Song Long
Chia sẻ

Bryan Lanza, cựu giám đốc truyền thông của tổng thống, cho biết ông Trump "có khả năng cao" sẽ tái tranh cử vào năm 2024 nếu lần này thất bại trước Joe Biden.

Ông Trump sẽ tái tranh cử vào năm 2024? Ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một buổi vận động cho bầu cử 2020. Ảnh: AP

Tuy nhiên, động thái này sẽ phải được sự chấp thuận của những người khác trong đảng Cộng hòa. 

Ông Lanza nói thêm rằng ông Trump "sẽ trẻ hơn ông Biden bây giờ" nếu ông tái tranh cử vào năm 2024. Tổng thống thực sự sẽ 78 tuổi, hơn ông Joe Biden hiện tại một tuổi.

Phát biểu trên chương trình Today, ông Lanza bình luận: "Biden sẽ có cơ hội lèo lái đất nước vượt qua dịch Covid, và chúng ta sẽ dõi theo những thành công và thất bại của ông ấy sẽ là gì. Và không ai trong đảng Cộng hòa có thể thách thức Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ".

Trong một cuộc phỏng vấn khác với CNBC, Lanza nói rằng ông "sẽ không ngạc nhiên khi thấy ông Trump tái tranh cử vào năm 2024" nếu ông thua trong cuộc bầu cử này.

Tới lúc này, cuộc đua giành chiếc ghế vào Nhà Trắng của 4 năm tiếp theo vẫn chưa ngã ngũ. Kết quả tới lúc này cho thấy, Tổng thống Trump đã thua ở một số bang chiến trường quan trọng và ngày càng hẹp cửa tái đắc cử. Trong khi đó, ông Biden dẫn trước Trump ở phiếu đại cử tri với 264 phiếu và chỉ cần thêm 6 phiếu nữa để đạt được 270 phiếu đại cử tri để trở thành tổng thống Mỹ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN